Sáng nay khai trương "Cổng thông tin thi và tuyển sinh..."

09:26 15/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sang nay khai truong Cong thong tin thi va tuyen sinh
Giao diện "Cổng thông tin thi và tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN-THPT"
Sáng nay 15-2, Bộ GD-ĐT đã chính thức đưa vào sử dụng "Cổng thông tin thi và tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN-THPT" trên mạng của Bộ GD-ĐT.

"Cổng thông tin thi và tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN-THPT" sẽ được khai trương tại địa chỉ http://ts.edu.net.vn/ nhằm giúp các thí sinh chuẩn bị thi ĐH-CĐ-THCN-THPT có thông tin để đăng ký dự thi và các trường có thêm địa chỉ để cung cấp dữ liệu tuyển sinh.

Cổng thông tin gồm có các phần tra mã trường, tìm nguyện vọng, đối tượng - khu vực, tập điền hồ sơ đăng ký dự thi, đề thi - đáp án, thông tin xét tuyển, kết quả thi ĐH-CĐ, tra điểm thi ĐH-CĐ... Cổng thông tin còn có kho đề thi, đáp án và điểm thi của các trường từ năm 2003 đến nay để các thí sinh tham khảo.

Truy cập vào cổng thông tin, thí sinh có thể tập điền phiếu đăng ký dự thi trước khi điền vào bản chính thức trên giấy. Khi thí sinh nhập dữ liệu đăng ký dự thi không đúng, hệ thống sẽ hiện ra thông báo lỗi.

Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu thông tin về tuyển sinh theo từng vùng miền, từng tỉnh, từng trường đóng trên địa bàn các tỉnh thành hoặc toàn quốc, tra cứu theo từng nhóm chuyên ngành có liên quan đến nhau.

Đây là cơ sở dữ liệu chứa đầy đủ các thông tin về thi và tuyển sinh, được Trung tâm tin học (Bộ GD-ĐT) chuẩn bị từ năm 2003. Hiện tại cổng thông tin đang sử dụng thông tin tuyển sinh của năm 2005 và đang cập nhật thông tin tập trung phục vụ cho tuyển sinh ĐH-CĐ 2006, sau đó sẽ thông tin của các kỳ tuyển sinh THPT-THCN.

Lần đầu tiên tham gia cổng thông tin thi và tuyển sinh, thí sinh cần đăng ký tài khoản sử dụng, nghĩa là đăng ký tên truy cập và mật khẩu. Sau đó hệ thống sẽ hướng dẫn thí sinh điền đầy đủ các thông tin khác như địa chỉ e-mail, số chứng minh thư... Các thông tin này nhằm giúp nhận dạng thành viên đăng ký và lưu trữ thông tin để dùng trong các lần tiếp theo, nhất là khi có điểm kết quả thi, hệ thống sẽ tự động thông báo vào e-mail và điện thoại di động của thí sinh hoặc họ hàng.

QUỐC DŨNG

Việt Báo
contentlength: 3502
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..