Sách giáo khoa không thiếu “trầm trọng”

12:43 04/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sach giao khoa khong thieu �Stram trong� 

Học sinh mua sách chuẩn bị cho năm học mới. (Ảnh: Phương Hoa).

Trước tình trạng thiếu sách giáo khoa trầm trọng được đăng tải trên một số phương tiện tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã vừa ký công văn gửi cho các cơ quan báo chí để lý giải về tình trạng này.

Ông Luận khẳng định việc không có bán đầy đủ SGK  lớp 12 chỉ là hiện tượng cục bộ, rất mong các phương tiện thông tin đại chúng thông báo rộng rãi để nhân dân được biết.

 

Cũng theo công văn này thì các cửa hàng của các công ty sách và thiết bị trường học các tỉnh, thành phố đều có bán đầy đủ các bộ SGK. Việc các cửa hàng, đại lý sách của các đơn vị khác hoặc của tư nhân không bán đầy đủ bộ SGK lớp 12 là hiện tượng cục vì tâm lý của các cửa hàng, đại lý này lo ngại khi nhận về bán không hết sẽ tồn kho.

 

Về việc phát hành SGK đầu năm học mới, Bộ GD-ĐT có giải thích rõ:

 

Hiện nay, SGK của NXBGD đang có sẵn trong kho để phục vụ yêu cầu của các địa phương. Đặc biệt, bộ SGK lớp 12 còn dự trữ kho với số lượng lớn  (khoảng 3000 bộ) để phục vụ yêu cầu đột xuất.

 

NXB GD đã có công văn yêu cầu các công ty sách và thiết bị trường học đáp ứng ngay nhu cầu của học sinh tại các tỉnh, thành phố có hiện tượng thiếu sách ở các địa phương do các của hàng và đại lý không phải của công ty sách - thiết bị trường học phụ trách.

 

Ngay sau trận bão lụt ở Quảng Bình và Hà Tĩnh vừa qua, Bộ GD-ĐT qua NXB GD đã hỗ trợ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh  825 bộ sách từ lớp 1 đến lớp 11. Do Sở GD-ĐT  Quảng Bình chỉ yêu cầu hỗ trợ SGK lớp 10 và lớp 11 (các bộ SGK từ lớp 1 đến lớp 9 đã được tỉnh chuẩn bị đầy đủ), Bộ đã chỉ đạo NXBGD chuyển ngay số SGK lớp 10, lớp 11 cứu trợ đến công ty sách và thiết bị trường học Quảng Bình theo yêu cầu.

 

Thị trường SGK những ngày khai giảng rất sôi động, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo NXB GD: tổ chức đường dây nóng để tiếp nhận nhu cầu học sinh, thường trực 24/24 giờ để đáp ứng ngay những yêu cầu trên mọi miền đất nước; Có văn bản yêu cầu tất cả các công ty sách và thiết bị trường học, các cửa hàng bán SGK tổ chức mở cửa phục vụ trong ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, học sinh;

 

NXBGD cũng tổ chức một tổ bán SGK phục vụ tại nhà khi phụ huynh, học sinh có yêu cầu. Trong trường hợp cụ thể, NXBGD và các công ty sách, thiết bị trường học các địa phương sẽ phối hợp với các Sở, Phòng GD-ĐT và các trường học để đưa sách đến cho học sinh vào trước ngày khai giảng (5/9). Đồng thời, Bộ cũng có công văn thông báo rộng rãi thông báo về vấn đề SGK lớp 12 trong năm học 2007- 2008 và đề nghị phụ huynh, học sinh sử dụng sách cũ cho tiết kiệm.

 

Lê Châu/Dân trí

VietBao.vn
contentlength: 4115
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..