Rao bán suất thi TOEFL trên mạng

11:46 13/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 09/06, gần 20.000 HS trung học, sinh viên và cả những học sinh Hàn Quốc (HQ) đang học trung học tại Mỹ đã xếp hàng dài 3 km trước Ủy ban Giáo dục Hàn Quốc Hoa Kỳ (KAEC) ở Seoul để đăng ký tham dự kỳ thi TOEFL phiên bản hiện thời. Kỳ thi này dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 và tháng 8 trước khi kiểu thi mới khó "nhằn" hơn được áp dụng vào tháng 9.

Rao ban suat thi TOEFL tren mang
Thí sinh thi TOEFL xếp hàng dài trước Ủy ban Giáo dục Hàn Quốc - Hoa Kỳ (KAEC) ở Seoul (HQ) vào ngày 09/06. (Ảnh: Chosun)

Trước đó, vào chiều hôm 08/06, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), đơn vị biên soạn bài thi TOEFL, thông báo trên mạng là sẽ kéo dài chương trình thi TOEFL hiện thời tới tháng 7 hoặc tháng 8.

Do không thể giải quyết đăng ký cho số thí sinh quá đông như vậy, KAEC (chịu trách nhiệm quản lý thi TOEFL ở HQ) đã phát vé có đánh số cho những ai không kịp đăng ký vào ngày 09/06 để họ có thể đăng ký sau đó. Nhưng phần lớn các thí sinh không nhận được vé vì số lượng mà KAEC phát ra chỉ khoảng 2.000.

Nhiều thí sinh quá nóng lòng thi TOEFL đã gửi những tin nhắn trên mạng, thông báo họ muốn trả tiền để mua vé mà KAEC phát ra. Một SV đã nhắn như sau: "Tôi sẵn sàng trả một khoản tiền hợp lý để mua vé thi TOEFL vì tôi muốn thi trước tháng 9 khi bài thi phiên bản mới được áp dụng." Kết quả là nhiều người có vé đã gửi những tin nhắn trên các trang web học tiếng Anh ngỏ ý muốn bán lại vé của họ với giá lên tới 400.000 won (khoảng 420 USD).

Chương trình thi TOEFL phiên bản hiện thời là bài thi trên máy tính (computer-based testing - CBT) gồm 4 phần là nghe, cấu trúc, đọc và viết, kéo dài trong 3 tiếng. Còn chương trình thi TOEFL phiên bản mới là bài thi ứng dụng công nghệ Internet tốc độ cao (Internet-based testing - IBT) kéo dài trong 4 tiếng để kiểm tra 4 kỹ năng sử dụng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết trong môi trường học thuật. Bài thi được cung cấp qua đường truyền Internet và được thực hiện trên máy tính.

Với kiểu thi IBT, sinh viên HQ ước tính sẽ được ít điểm hơn so với kiểu thi CBT vì họ kém về kỹ năng giao tiếp do việc giảng dạy tiếng Anh ở HQ chỉ tập trung vào ngữ pháp và kỹ năng đọc. Theo tờ Chosun, với phương pháp học vẹt và làm bài thi dựa trên sự phỏng đoán, thí sinh thi TOEFL IBT sẽ khó đỗ hơn nhiều.

  • Thương Vũ (Theo Thời báo Hàn Quốc, Chosun)

Việt Báo
contentlength: 4313
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..