Ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 tại TP HCM

11:09 18/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay (18/6), đông đảo sinh viên tình nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017.

Chương trình do Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp cùng báo Thanh Niên và tập đoàn Thiên Long tổ chức với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017.

Ra quan chuong trinh Tiep suc mua thi 2017 tai TP HCM
10.000 tình nguyện viên của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia theo 2 giai đoạn. 

10.000 tình nguyện viên của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 kéo dài từ nay đến hết ngày 24/6; 4 ngàn sinh viên tình nguyện sẽ được phân bổ đều tại 114 điểm thi trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh để kịp thời tư vấn, hỗ trợ thông tin liên quan đến việc thi cử cũng như góp phần phân luồng giao thông và giúp xử lý những tình huống khẩn cấp.

Giai đoạn 2 kéo dài từ ngày 1 đến ngày 7/8; 6 ngàn sinh viên tình nguyện sẽ túc trực tại các bến xe, trạm xe buýt làm nhiệm vụ đưa đón, hướng dẫn thí sinh các nơi đến nộp phiếu xác nhận nhập học tại các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, tình nguyện viên còn phối hợp với phòng ban chức năng của các trường đại học, cao đẳng để tư vấn, hướng dẫn cách nộp hồ sơ cũng như giải đáp những thắc mắc của thí sinh. Bên cạnh công tác tư vấn, hỗ trợ thông tin, chương trình còn trao tặng nhiều vật phẩm thiết yếu và bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu.

Ngay sau lễ ra quân, trong sáng nay, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức tập huấn tại chỗ cho 16 đội hình tình nguyện. Theo ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017, nội dung tập huấn sẽ xoay quanh 2 vấn đề chính.

Ra quan chuong trinh Tiep suc mua thi 2017 tai TP HCM
 

“Thứ nhất, chúng tôi sẽ phổ biến những thông tin về kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017. Chúng tôi tập trung vào những điểm thay đổi, những nét mới của kỳ thi cũng như các thay đổi liên quan đến việc xét tuyển để các bạn sinh viên tình nguyện có thể nắm vững để tư vấn chính xác cho thí sinh cũng như người nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tập trung hướng dẫn cho các bạn sinh viên tình nguyện hiểu rõ các phần việc trong giới hạn và nhiệm vụ của mình”, ông Lê Xuân Dũng cho biết./.

Ra quan chuong trinh Tiep suc mua thi 2017 tai TP HCM

Thi THPT Quốc gia 2017: Đề thi được chuyển đến các địa phương an toàn

VOV.VN -Hiện nay, các địa phương đang tiến hành in sao đề thi và đảm bảo các điều kiện để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Ra quan chuong trinh Tiep suc mua thi 2017 tai TP HCM

Thay đổi phương thức hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia

VOV.VN - Năm nay thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia sẽ thi ở điểm thi gần nơi sinh sống nên chương trình tiếp sức mùa thi sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Ra quan chuong trinh Tiep suc mua thi 2017 tai TP HCM

Hà Nội đảm bảo an toàn cho Kỳ thi THPT Quốc gia

VOV.VN - Lãnh đạo thành phố Hà Nội vừa yêu cầu ngành giáo dục Thủ đô phối hợp chặt chẽ với các ban ngành để chuẩn bị tốt kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Ra quan chuong trinh Tiep suc mua thi 2017 tai TP HCM

TP HCM: Thi THPT quốc gia năm 2017 được bố trí tại 24 quận, huyện

VOV.VN - Đến thời điểm này, Sở GD-ĐT TP HCM cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Ra quan chuong trinh Tiep suc mua thi 2017 tai TP HCM

Không để học sinh nào phải bỏ thi THPT Quốc gia vì hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN-Học sinh dân tộc thiểu số được hỗ trợ ôn thi THPTQuốc gia năm 2017. Nhiều tỉnh cam kết không để học sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

VietBao.vn
contentlength: 7405
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..