RMIT Việt Nam tạo cơ hội cho sinh viên bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất và sóng thần

16:51 07/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

RMIT Viet Nam tao co hoi cho sinh vien bi anh huong truc tiep tu tran dong dat va song than(HNMĐT) - Tổng Giám đốc của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, ông Michael Mann hôm 7/1/2005 đã tuyên bố trao tặng một chương trình học bổng cho các sinh viên đến từ các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất do trận động đất và sóng thần vào ngày 26 tháng 12 năm 2004

  

Chương trình học bổng này là sự đóng góp mang tính chất cộng đồng từ nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam với tổng giá trị lên đến 100,000 đô la Mỹ. Đại học sẽ trao 4 suất học bổng cho các sinh viên thuộc 4 nước Indonesia, Thái Lan, Sri Lanka và Ấn Độ để theo học chuyên ngành Cử nhân Thương mại tại Việt Nam.

Ông Michael Mann tuyên bố: “Hàng ngàn sinh viên mất đi gia đình, nhà cửa và bạn bè. Cuộc sống của họ bị phá hủy và giờ đây rơi vào tuyệt vọng. Chúng ta có thể tạo cơ hội cho những sinh viên này bằng cách hỗ trợ học bổng. Khi trở về nước, họ có thể đóng góp cho đất nước của mình và giúp gây dựng lại nền kinh tế.” 

Đại học sẽ đài thọ tòan bộ học phí học đại học, chi phí sách vở, và bảo hiểm y tế. Các nhân viên và sinh viên của Đại học RMIT Việt Nam sẽ đóng góp để gây quỹ trang trải cho chi phí sinh họat của các sinh viên này trong suốt thời gian khóa học.  

Đề xuất này cũng tạo ra cơ hội cho các sinh viên đại học RMIT đóng góp một cách có ý nghĩa giúp cho các bạn của mình tại các nước mà cuộc sống ở đó bị tàn phá bởi thiên tai kinh hòang này. Là một cộng đồng,  Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam cùng sát cánh bày tỏ sự quan tâm và mong muốn đóng góp dưới mọi hình thức có thể cho những người đang phải đối diện với một tương lai khó khăn phía trước.   

Một trong những đóng góp to lớn của đại học RMIT, đặc biệt tại Úc, là từ cộng đồng sinh viên quốc tế với rất nhiều sinh viên đến từ những nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ thảm họa này. Có khỏang 1.201 sinh viên đến từ Ấn Độ, 334 sinh viên từ Thái Lan và 135 sinh viên từ Sri Lanka đang theo học tại RMIT Melbourne.

Đại học RMIT Melbourne sẽ đóng góp lần đầu cho Hội chữ Thập đỏ 40,000 đô la và thành lập Bộ phận cứu trợ để cho các nhân viên có thể trích lương đóng góp và Đại học RMIT cũng sẽ tập hợp mọi đóng góp của nhân viên có thể đạt đến hơn 40,000 đô la.

Đại học RMIT Việt Nam mong muốn hợp tác với cộng đồng để phát triển chương trình học bổng đặc biệt này ở Việt Nam. Những công ty hoặc doanh nghiệp nào quan tâm muốn giúp đỡ các sinh viên này qua chương trình học bổng, xin mời liên hệ với bà Suzanne Ardagh, Giám đốc Tiếp thị và Quan hệ Cộng đồng qua hộp thư email: Suzanne.ardagh @rmit.edu.vn

T.Q    

VietBao.vn
contentlength: 3816
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..