Quy định mới về thi lại IELTS

14:52 07/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 1/5, thí sinh có thể thi lại IELTS vào bất kỳ ngày nào mà thí sinh lựa chọn. Quy định thí sinh không được thi lại trong vòng 90 ngày trước đây đã hết hiệu lực hồi cuối tháng 4.  

 

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ cần thiết cho những thí sinh muốn du học Anh, Australia hoặc New Zealand.

 

Hiện có khoảng 570 trường ở Mỹ, gần 100 trường ở Canada, gần 100 trường ở Đức và các nước khác như Ireland, Hà Lan, Thụy Sĩ, Singapore, Malaysia... công nhận IELTS.

 

Hiện IELTS có hai loại: IELTS dành cho mục đích du học và IELTS dành cho mục đích di trú. Vì vậy, khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nói rõ mình thi lấy loại chứng chỉ IELTS nào. IELTS là sản phẩm đồng sở hữu của Hội đồng thi tiếng Anh ĐH Cambridge (Cambridge ESOL), Hội đồng Anh và tổ chức IDP Education Australia.

 

Bài thi IELTS đánh giá khả năng tiếng Anh trên bốn kỹ năng: nghe (30 phút), đọc hiểu (60 phút), viết (60 phút) và nói (11-14 phút). Thí sinh tham dự phần thi nói sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với chuyên viên khảo thí, bao gồm trả lời các câu hỏi ngắn, thuyết trình về một đề tài quen thuộc và thảo luận đề tài ấy với chuyên viên khảo thí.

 

Trung bình mỗi tháng có hai kỳ thi IELTS được tổ chức tại Hội đồng Anh, đăng ký dự thi chậm nhất một tuần trước ngày thi. Lệ phí thi:130 USD.

 

Theo Vnexpress

VietBao.vn
contentlength: 1973
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..