Quy định cấm các trường ĐH tổ chức luyện thi: Không có tác dụng!

10:33 07/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quy dinh cam cac truong DH to chuc luyen thi Khong co tac dung
Thí sinh ĐH đăng ký luyện thi cấp tốc tại Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa và luyện thi ĐH của Trường ĐH KHTN (năm 2006)

Ngày 6/3, Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ và luyện thi ĐH Trường ĐH KHXH&NV TPHCM tổng khai giảng các lớp sáng, chiều, tối các khối A, C, D.

Phần lớn học viên của trung tâm là những học sinh không trúng tuyển ĐH trong kỳ thi tuyển sinh năm trước. Tại Trung tâm Luyện thi (TTLT) ĐH Nguồn Sáng thuộc ĐH Sư phạm TPHCM, chỉ trong 7 ngày chiêu sinh, từ 26/2 đến 4/3, đã có 800 học viên đến đăng ký luyện thi. Hiện vẫn còn nhiều học viên tiếp tục đăng ký luyện thi. Còn tại các TTLT khác của ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Nông Lâm TPHCM, Long Việt, Alpha 1, Vĩnh Viễn... cũng đang rầm rộ thông báo chiêu sinh.

Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, các TTLT gắn liền với tên các trường ĐH sẽ không được tổ chức ôn luyện thi ĐH cho học sinh THPT. Thực tế, quy định này đã không có tác dụng bởi đại diện các TTLT cho biết đến nay họ chưa nhận được văn bản chính thức nào của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, cũng có vài TTLT tìm cách “lách” bằng cách xóa tên trường ĐH chủ quản nhưng đội ngũ giáo viên vẫn không thay đổi.

(Theo NLĐ)

contentlength: 2653
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..