Quy chế 29 của Bộ GD_ĐT làm khổ học sinh

16:23 28/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Em không hiểu sao chỉ thiếu điểm 1 muôn mà phải học lại nhiều đến vậy?. Em Lê Văn Đồng, sinh viên ngành tin học của trường TH tư thục Tin học kinh tế Sài Gòn cho biết: do bị nợ muôn Anh văn nên em đã phải học lại 1 năm học.

 

Trong đó, nếu môn học nào không được 7 điểm trở lên sẽ không được bảo lưu và phải học lại tất cả (cho dù là những môn đã được học qua từ năm trước)

 

Ông Hà Thế Vinh, Trưởng phòng đào tạo Trường TH Ky thuật nghiệm vụ Phú Lâm, cho rằng: quy chế đào tạo THCN của Bộ GD-ĐT (quy chế 29) có nhiều điểm làm khổ học sinh đặc biệt là những học sinh khá. Theo quy định, khi lưu ban, những môn học trên 7 điểm được bảo lưu kết quả, tuy vậy học sinh lỡ lưu ban vẫn phải bám lớp, thi cử và làm tất cả các nhiệm vụ của lớp theo học như mọi học sinh khác cũng như phải đóng toàn bộ học phí của một năm học.

 

Ông Nguyễn Đại Thành, Vụ trưởng Vụ giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD-ĐT) cho rằng: đó là điều chưa khắc phục được của quy chế 29, Vụ giáo dục chuyên nghiệp sẽ sớm có những điều chỉnh về quy chế này để trình lên Bộ trưởng

 

Trên thực tế, có những học sinh mặc dù không thiếu điểm môn học chuyên ngành, chưa đạt những môn "phụ" như: Thể dục, giáo dục quốc phòng...cũng phải lưu ban như trường hợp của sinh viên Lê Văn Đồng. Những trường hợp như vậy không phải là hiếm. Tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, chỉ tính riêng học sinh hệ THCN khoá 2004 - 2006 đã có 30 sinh viên phải lưu ban chỉ vì thiếu điểm môn thể dục. Theo thống kê của Trường TH lương thực thực phẩm 2, thì có tới 20% (83 em) học sinh THCN khoá 2004 - 2006 bị lưu ban năm thứ nhất chỉ vì 1 môn học có điểm dưới 4. Trường TH Nông nghiệp TPHCM cũng có nhiều học sinh bị lưu ban chỉ vì thiếu điểm 1 môn thi như vậy

 

Ông Trần Quang Khải, Trưởng phòng giáo dục Đào tạo trường TH lương thực thực phẩm 2 có ý kiến: không chỉ người học bị làm khổ, nhà trường cũng bị "quay vòng theo" trong việc sắp xếp lớp phù hợp cho học sinh cũ, mới: tổ chức thi lại đến 3 lần...Nếu hệ THCN được đào tạo theo tín chỉ như bậc đại học thì người học sẽ dễ dàng hơn

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 3024
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..