Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng 120 suất học bổng Toyota 2006

07:36 25/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quy Toyota Viet Nam trao tang 120 suat hoc bong Toyota 2006(HNMĐT) - Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Quỹ Toyota Việt Nam cùng các sáng lập viên là Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Bộ Văn hóa- Thông tin vừa tổ chức lễ trao học bổng Toyota năm 2006 cho 67 sinh viên xuất sắc tại khu vực phía Bắc.

 

Buổi lễ trao học bổng Toyota 2006 cho 53 sinh viên xuất sắc của 5 trường Đại học ở khu vực phía Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/10 tới.

 

Bước sang năm thứ 10 thực hiện, chương trình học bổng Toyota 2006 đã có rất nhiều bước tiến mới: số học bổng đã tăng từ 100 lên 120 suất với tổng trị giá 240 triệu đồng (2 triệu đồng/suất) trao cho 120 sinh viên kỹ thuật xuất sắc đang học tại 12 trường đại học tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hưng Yên và Cần Thơ. Đặc biệt, chương trình Học Bổng Toyota năm nay có 20 suất học bổng lần đầu tiên dành cho các sinh viên xuất sắc thuộc chuyên ngành môi trường.

 

Được tổ chức định kỳ hàng năm bắt đầu từ năm 1997, chương trình Học bổng Toyota đã thực sự khuyến khích được tinh thần học tập và nghiên cứu của sinh viên trong các trường đại học. Tính đến nay đã có trên 900 sinh viên xuất sắc của nhiều trường đại học trên toàn quốc được trao tặng học bổng Toyota với tổng số tiền lên tới gần 1,9 tỷ đồng.   

Tiến sỹ Quản Thắng, Phó Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam – Phó Tổng giám đốc TMV khẳng định: “Đất nước tin tưởng và kỳ vọng vào các em, nguồn nhân lực quý báu sẽ góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế của Việt Nam. Tôi mong rằng các em sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng trong học tập, phát huy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để có những đóng góp thiết thực xây dựng đất nước”.

 

Bên cạnh đó, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cũng đã trao tặng một bộ động cơ 5S-FE cho bộ môn Động cơ đốt trong, khoa Cơ khí của trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhằm hỗ trợ cho việc giáo dục, đào tạo, học tập và nghiên cứu của trường. Đây là loại động cơ dùng cho xe Camry lắp ráp tại Việt Nam từ năm 1998 đến 2002. Bộ động cơ này sẽ phục vụ cho việc đào tạo, nghiên cứu và thử nghiệm khí xả tại phòng thí nghiệm khí xả của trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Cùng với việc hợp tác tổ chức chương trình đào tạo khoá học Monozukuri nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam sau khi Việt Nam gia nhập WTO, hoạt động này một lần nữa khẳng định thêm những nỗ lực của Toyota Việt Nam trong việc hỗ trợ đào tạo phát triển nguồn nhân lực nói chung cũng như nghiên cứu kiểm soát khí xả của Việt Nam nói riêng, chuẩn bị cho việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 2 từ ngày 1/7/2007.

 

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động và phát triển, với mong muốn trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn có những đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam. Đặc biệt, công ty luôn quan tâm tới việc hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động về giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Kể từ ngày thành lập đến nay, TMV đã đóng góp hơn 130 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội (gồm 64 tỷ đồng trong các hoạt động của Quỹ Toyota Việt Nam), trong đó đóng góp cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục của Việt Nam là gần 22,5 tỷ đồng.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 4761
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..