Qui mô sinh viên ĐH sẽ tăng bình quân 4%/ năm

07:11 28/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là mức dự báo được Bộ GD-ĐT đưa ra cho giai đoạn từ nay đến năm 2010. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long, với tốc độ tăng này, các trường ĐH cả nước sẽ có tổng qui mô đào tạo 1,3 triệu SV vào năm 2010. Trong giai đoạn tiếp theo từ 2011-2015, tốc độ tăng qui mô SV ĐH sẽ là 5%.

Trong đó, Bộ GD-ĐT chủ trương khuyến khích, ưu tiên phát triển qui mô đào tạo của những ngành nghề sau: các ngành, chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học cơ bản, các ngành nghề đào tạo đáp ứng công nghiệp hóa - hiện đại hóa và chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, các ngành nghề đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, xây dựng và các lĩnh vực dịch vụ, đáp ứng yêu cầu xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và nâng cao mức thụ hưởng văn hóa cho các tầng lớp dân cư.

Theo đó, trong tổng số SV, tỉ trọng SV của các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật - công nghệ, nông lâm ngư sẽ tăng đáng kể so với hiện nay. Tỉ trọng SV các ngành y tế, kinh tế, luật vẫn giữ ở mức tương đương, ngành sư phạm và các ngành khác sẽ giảm trong tổng số cơ cấu SV được đào tạo.

Theo TTO

VietBao.vn
contentlength: 1645
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..