Quảng Trị: 1 xã, 500 HS đi học bằng đò ngang

00:18 27/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cù lao Bắc Phước, thuộc xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, là vùng đất biệt lập nằm giữa con sông Thạch Hãn gồm ba thôn Hà La, Dương Xuân và Duy Phiên với tổng số 1.700 dân, trong đó có gần 500 học sinh, đi lại bằng con đường duy nhất là đò ngang.

Bến đò An Cư từ lâu là nơi tập kết hàng hóa, bến đợi của người dân và học sinh nơi đây.

Ông Nguyễn Văn Phè, 68 tuổi, một người dân Bắc Phước, nói: “Nghe tin mấy vụ chìm đò vừa qua, người dân ở đây rất lo lắng cho con em. Có những hôm tan học, trời mưa to, hàng chục người dân trong vùng đội mưa ra bờ sông ngóng đò đón con”.

Ông Phè cho biết thêm thời gian vừa qua tại bến đò này đã xảy ra hai vụ chìm đò. Rất may là đò chìm gần bờ, trên thuyền đều là nam học sinh THPT và đều biết bơi nên không có ai thiệt mạng.

Tại bến đò Bắc Phước giờ tan học, chúng tôi chứng kiến cảnh hơn 100 học sinh đang chen lấn lên đò. Có gần 50 học sinh trên một chiếc đò trong khi chỉ có khoảng 10 phao cứu sinh. Em Nguyễn Phi Kha, một học sinh lớp 7 Trường THCS Triệu Phước, bị kẹt lại chuyến đò sau nói: “Cháu biết đi đò đông người rất nguy hiểm, nhưng nếu trễ đò thì sẽ muộn giờ học hoặc không thể về nhà vì sau 6 giờ chiều là đò không chạy nữa”.

Ông Nguyễn Văn Vui, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Phước, cho rằng để đảm bảo an toàn cho học sinh, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, chỉ cho những học sinh từ lớp 5 trở lên mới qua sông đến trường. Số học sinh từ lớp 4 trở xuống phải học tại chỗ. Ngoài ra, chính quyền địa phương thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở chủ đò trang bị các phương tiện cứu hộ như áo phao, phao cứu sinh, chở đúng người qui định. Tuy nhiên, đó chỉ là biện pháp trước mắt.

Theo Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 2473
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..