Quảng Nam: Hàng loạt nữ sinh bị xỉu

11:26 18/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên tục trong 3 ngày từ 15,16 và 17-12-2004 tại trường PTTH Huỳnh Ngọc Huệ, thị trấn Ai Nghĩa, huyện Đại Lôc, tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện hiện tượng hàng loạt nữ sinh thuộc các khối 10 và 11 bất ngờ bị các chứng bệnh như ngất xỉu, lả người, co giật... ngay trong giờ học.

Cụ thể trong 2 ngày 16 và 17-12 đã có đến 53 nữ sinh ngất xỉu theo dây chuyền, 22 trường hợp trong số đó do bệnh nặng đã phải chuyển đến cấp cứu tại BV Đa khoa Bắc Quảng Nam. Trao đổi với TS, BS Đinh Thanh Vinh - BV Đa khoa Bắc Quảng Nam cho biết: Đây là hiệu ứng dây chuyền về tâm lý mà chuyên môn gọi là Histeria. Tuy nó không gây các biến chứng bệnh quan trọng khác, nhưng nếu nhà trường và gia đình không có biện pháp chăm sóc thì việc ngất xỉu theo dây chuyền này sẽ vẫn tiếp diễn”.

Trước tình trạng hàng loạt nữ sinh liên tục bị ngất xỉu đã khiến nhà trường phải cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày 16 và 17 để ổn định tâm lý đồng thời theo dõi sức khỏe của một số nữ sinh có thể trạng yếu. Được biết thời gian gần đây, hiện tượng các nữ học sinh bị histeria tập thể liên tục gia tăng, trước đó tại 2 trường PTTH bán công Nguyễn Hiền và Trung học dân lập Phương Đông của TP Đà Nẵng cũng xẩy ra tình trạng trên.

ĐĂNG NAM

Tin bài liên quan:

Đà Nẵng: Hàng chục nữ sinh ngất xỉu

Việt Báo
contentlength: 2075
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..