Phương án chấm điểm môn Hoá (kỳ thi tốt nghiệp THPT 2005)

15:21 15/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phuong an cham diem mon Hoa (ky thi tot nghiep THPT 2005)Tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, xuất phát từ phản ánh của các hội đồng chấm thi, Bộ đã có công văn hoả tốc điều chỉnh lại phương án chấm thi của câu 1.2 Đề 1 (môn Hoá). Cụ thể câu này như sau: xác định công thức cấu tạo đúng của 2 chất A và B (có nêu các điều kiện về chất A và B).

Theo hướng dẫn chấm của Bộ Gd-ĐT, câu này có điểm tối đa 1,25 điểm gồm viết 2 phương trình chứng minh tính chất của chất A (0,5 điểm) từ đó xác định công thức đúng của chất A (0,25 điểm); viết 1 phương trình chứng minh tính chất của chất B (0,25 điểm) từ đó xác định công thức đúng của chất B (0,25 điểm). Thực tế, các thí sinh làm theo hai cách diễn giải và trả lời trực tiếp câu hỏi. Theo các giáo viên chấm thi, cả hai cách đều đúng, nhưng nếu chấm theo hướng dẫn của Bộ thì cách thứ hai sẽ bị trừ 0,75 điểm

Theo điều chỉnh của Bộ, chỉ cần thí sinh xác định đúng công thức cấu tạo của chất A được 0,75 điểm, xác định đúng công thức cấu tạo chất B được 0,5 điểm, đạt tổng 1,25 điểm

Theo Tin tức

VietBao.vn
contentlength: 1772
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..