Phú Thọ tập huấn ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn

15:14 17/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Trong hai ngày (16 và 17/4), Sở GD&ĐT Phú Thọ tiếp tục tổ chức Hội nghị tập huấn ôn thi THPT Quốc gia năm 2019 lần thứ ba đối với bộ môn Ngữ văn.

Theo ông Trần Kim Chung - Chuyên viên phụ trách môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT Phú Thọ, ngay từ đầu năm học, Sở đã chỉ đạo các nhà trường tích cực tổ chức ôn thi THPT quốc gia cho HS lớp 12 theo hướng phân hóa HS, yêu cầu mỗi GV dạy chính khóa và dạy ôn thi lớp 12 phải nắm rõ trình độ, năng lực, kết quả học tập của từng HS trong lớp để có phương pháp dạy học cho phù hợp.

Ngay sau khi có Đề tham khảo do Bộ GD&ĐT công bố ngày 6/12/2018, Sở đã tổ chức Hội nghị tập huấn lần thứ nhất cho GV đang trực tiếp giảng dạy môn Ngữ văn lớp 12 trong tỉnh để nghiên cứu, phân tích các mức độ yêu cầu của đề, từ đó xây dựng ngân hàng đề và đề ra các giải pháp tổ chức dạy học, ôn tập cho HS lớp 12 phù hợp, hiệu quả.

Phu Tho tap huan on thi THPT Quoc gia mon Ngu van
 

Kết thúc học kỳ I, Sở đã tổ chức Hội nghị tập huấn lần thứ hai qua hình thức trực tuyến nhằm phân tích, đánh giá kết quả học tập của các trường trên địa bàn tỉnh, trong đó có bộ môn Ngữ văn. Căn cứ các kết quả học tập của HS, Sở yêu cầu các trường lập danh sách HS theo từng nhóm đối tượng: Giỏi, khá, trung bình, yếu; Lập hồ sơ theo dõi sự tiến bộ của từng HS; Thường xuyên báo cáo Lãnh đạo đơn vị, trao đổi, phối hợp với phụ huynh và GV chủ nhiệm để có giải pháp nâng cao kết quả học tập của HS; Phân công mỗi GV dạy chính khóa và ôn thi chịu trách nhiệm kèm cặp, giúp đỡ nhóm HS yếu. Tổ chức cho GV dạy miễn phí với nhóm đối tượng HS khá - giỏi được chọn lọc từ các trường trên Trường học kết nối.

Tiếp tục kết quả của các Hội nghị trước, Hội nghị tập huấn lần này huy động 100% GV đang trực tiếp giảng dạy bộ môn Ngữ văn trên địa bàn tỉnh tham gia thiết kế tài liệu ôn tập môn Ngữ văn lớp 12 theo hướng khoa học, ngắn gọn, đảm bảo các nội dung kiến thức cơ bản và các vấn đề trọng tâm, đồng thời tiếp tục biên soạn ngân hàng đề phục vụ cho kỳ thi sắp tới.

Phu Tho tap huan on thi THPT Quoc gia mon Ngu van
 

Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Thu - Tổ trưởng tổ Ngữ văn Trường THPT Công nghiệp Việt Trì cho biết: “Ba đợt tập huấn của Sở rất thiết thực, bổ ích, phục vụ hiệu quả công tác giảng dạy ôn thi THPT Quốc gia lớp 12 của các nhà trường. Qua từng đợt tập huấn, chúng tôi có sự điều chỉnh phương pháp tổ chức, dạy học cho phù hợp trên cơ sở phân hóa đối tượng HS và bám sát với định hướng thi của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, theo đánh giá của tôi, điều thành công nhất của đợt tập huấn lần này là Sở đã huy động, phát huy được trí tuệ, chất xám của đội ngũ GV cốt cán, đội ngũ GV giảng dạy lớp 12 ở tất cả các trường trong tỉnh để biên soạn bộ tài liệu ôn tập, ngân hàng đề có giá trị và ban hành kịp thời về các nhà trường để khai thác, sử dụng”.

Nam Khánh

VietBao.vn
contentlength: 4478
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..