Phỏng vấn chương trình vừa học vừa làm tại Đức, Pháp, Áo

Thứ ba, 23 Tháng năm 2006, 09:35 GMT+7
 • Phong van chuong trinh vua hoc vua lam tai Duc Phap Ao
  Aupair có thể coi là con đường tốt nhất để học tập ngôn ngữ và văn hoá nước ngoài.

  Trung tâm tư vấn du học VISCO sẽ tổ chức phỏng vấn các sinh viên muốn tham gia chương trình "Sinh viên vừa học vừa làm tại Đức, Pháp và Áo" (Aupair).

  Tại Hà Nội:
  Thời gian: 9h00, Thứ 7 ngày 27/05/2006
  Địa điểm: VP VISCO Hà Nội, 230 Kim Mã, Ba Đình

  Tại TP Hồ Chí Minh:
  Thời gian: 9h Thứ 7 ngày 27/05/2006
  Địa điểm: 239/A02 Cách Mạng Tháng 8, P4, Q3

  Aupair là danh từ đã được quốc tế hoá, chỉ những người trẻ tuổi được gửi sang nước ngoài và sống như một thành viên trong gia đình nuôi người bản xứ (Gastfamilie) để học ngôn ngữ và văn hoá. Đây có thể coi là con đường tốt nhất để học tập ngôn ngữ và văn hoá, vì ngoài thời gian học tiếng ở trường, sinh viên được sinh hoạt trong một môi trường văn hoá và ngôn ngữ của người bản xứ.

  Đối tượng tuyển sinh:

  - Sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc đã Tốt nghiệp (17-24 tuổi), chương trình Pháp (19-28 tuổi, chỉ còn hồ sơ cho Nữ)
  - Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ-văn hoá các nước nói tiếng Đức, Pháp và khám phá châu Âu.
  - Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm.
  - Ngôn ngữ giao tiếp tốt. Vượt qua kỳ kiểm tra của Đại diện tuyển sinh.

  Quyền lợi sinh viên được hưởng từ chương trình Aupair:

  Học tập: Được tham gia học ngôn ngữ hoặc khoá học về văn hoá, lịch sử tại trường. Việc đăng ký và chi trả học phí thuộc trách nhiệm của bố mẹ nuôi.

  Thời gian nghỉ: Một năm được nghỉ 4 tuần và 2 ngày/tháng. Nếu được sự đồng ý của Aupair, thông thường bố mẹ nuôi đều muốn thu xếp kỳ nghỉ, du lịch cùng Aupair.

  Ăn uống: Như các thành viên khác trong gia đình, trong trường hợp thức ăn không phù hợp, Aupair có thể đề nghị bố mẹ nuôi mua đồ ăn Việt Nam, nhưng phải tự nấu.

  Phòng ở: Aupair được ở phòng riêng, rộng tối thiểu 8m2, có cửa sổ. Nếu gia đình không có phòng tắm riêng, thì Aupair được phép sử dụng chung nhà tắm.

  Đi lại: Bố mẹ nuôi có trách nhiệm mua vé tháng, giúp Aupair có thể sử dụng tất cả các phương tiên giao thông công cộng trong thành phố: Xe bus, tàu điện ngầm, tàu nhanh, xe điện... Cũng có khả năng Aupair được sử dụng ô tô riêng của gia đình, nếu trường học quá xa nhà và không thể đi bằng các phương tiện khác.

  Bảo hiểm và chi phí khám bệnh: Bố mẹ nuôi có trách nhiệm chi trả bảo hiểm dân sự, ốm đau, tai nạn. Khi sang nước tiếp nhận, Aupair sẽ được khám bệnh tại các cơ sở y tế, chi phí do bố mẹ nuôi đảm nhiệm.

  Tiền tiêu vặt, tiết kiệm: Nhận được tối thiểu 260 Euro/tháng tiền tiêu vặt-tiết kiệm. (Với chương trình ở Pháp, khoản này lên đến 350 Euro/tháng). Nếu có ý định sau này sẽ tiếp tục ở lại học tập, Aupair cần tiết kiệm khoản tiền này để chi trả cho cho việc học.

  Gia hạn Visa: Thông thường Visa của Aupair chỉ được Đại sứ quán cấp cho 3 tháng, khi sang Đức, Áo sẽ được gia hạn 12 tháng. Bố mẹ nuôi có trách nhiệm thanh toán khoản lệ phí này.

  Đăng ký trước với VISCO theo địa chỉ:

  Trung tâm tư vấn du học VISCO
  Tại Hà Nội: 230 Kim Mã, Ba Đình.
  ĐT: (04) 7261938 - Fax: (04) 7261936
  E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Tại TP Hồ Chí Minh: 239/A02 Cách Mạng Tháng 8, P4, Q3
  ĐT: (08) 8328416, 8390718 - Fax: (08) 8328417
  E-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Website: www.visco.edu.vn


  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phỏng vấn chương trình vừa học vừa làm tại Đức, Pháp, Áo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phỏng vấn chương trình vừa học vừa làm tại Đức, Pháp, Áo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phong van chuong trinh vua hoc vua lam tai Duc Phap Ao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phỏng vấn chương trình vừa học vừa làm tại Đức, Pháp, Áo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - DU HỌC