Phát hiện 37 trường hợp nghi vấn thi hộ

16:15 22/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat hien 37 truong hop nghi van thi hoSáng nay, 22/8, Trung tâm tin học Bộ GD&ĐT đã có văn bản báo cáo lãnh đạo Bộ về 37 cặp thí sinh dự thi đại học có dấu hiệu thi hộ, thi kèm. Đáng chú ý, có trường hợp đạt tới 26 điểm. Trong vài ngày tới, Cơ quan An ninh văn hoá (A25) Bộ Công an sẽ vào cuộc điều tra.

Các trường hợp nghi vấn trên xuất hiện ở nhiều trường đại học lớn như ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, Dược, Xây dựng, Hải Phòng, Viện Mở Hà Nội.

Theo ông Quách Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm tin học, 37 cặp thí sinh này có các dữ liệu (họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán...) hoàn toàn giống nhau, nhưng trong cùng một thời điểm lại dự thi tại các hội đồng thi khác nhau.

Sau khi phát hiện các trường hợp trên, Trung tâm tin học tiếp tục tiến hành rà soát danh sách thi tốt nghiệp THPT và xác định có 37 thí sinh dự thi là thật, 37 thí sinh trùng họ tên còn lại nhiều khả năng là "mượn danh" để thi hộ, thi kèm.

Đặc biệt, kết quả thi của những cặp thí sinh này rất chênh lệch, có trường hợp thí sinh nghi vấn thi hộ được 26 điểm còn thí sinh thi thật thì chỉ đạt 5 điểm/3 môn thi. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, một số cặp thí sinh nghi vấn đã sử dụng phương án: một người thi trong Nam, một người dự thi đại học ở ngoài Bắc.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2006, Công an Hà Nội cũng đã phát hiện và khởi tố 4 người trong đường dây thi thuê do Nguyễn Hồng Hải cầm đầu.

Theo VNE

VietBao.vn
contentlength: 2273
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--