Phát hiện 37 cặp thí sinh nghi vấn thi hộ đại học

16:53 22/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Quách Tuấn Ngọc, Giám đốc TT Tin học, Bộ GD&ĐT cho biết, trong quá trình đối chiếu dữ liệu năm nay, Trung tâm tin học đã phát hiện 37 cặp thí sinh nghi vấn thi hộ. Trong đó, người đạt điểm cao nhất là 26 điểm.

Phat hien 37 cap thi sinh nghi van thi ho dai hoc
Tóc giả và điện thoại di động được từng được sử dụng trong đường dây thi thuê trong kỳ thi vừa qua. Ảnh: Tuổi Trẻ
Những cặp thí sinh nghi vấn thi hộ, thi kèm có họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán... hoàn toàn giống nhau, nhưng vào một thời điểm thi lại có mặt ở những hội đồng thi khác nhau.

Đáng chú ý, 37 cặp thí sinh nghi vấn trên xuất hiện ở nhiều trường như Đại học Xây Dựng, Viện Đại học Mở, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội...

Tuy có các dữ liệu giống nhau một cách đáng ngờ nhưng điểm thi của các cặp thi sinh lại rất khác nhau. Trong đó, người đạt điểm cao nhất đạt 26 điểm.

Lãnh đạo Trung tâm tin học, Bộ GD&ĐT đã cung cấp chi tiết danh sách những đối tượng nghi vấn trên về Cơ quan An ninh văn hoá (A25), Bộ Công an và Thanh tra của Bộ GD&ĐT.

Ông Ngọc cũng cho biết, cho đến thời điểm này, Trung tâm Tin học của Bộ GD&ĐT mới xử lý đối chiếu được dữ liệu của khoảng 400.000 thí sinh trên tổng số trên dưới 700.000 thí sinh dự thi đại học, cao đẳng năm 2006.

Năm nay, ngoài việc đối chiếu dữ liệu trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng, Trung tâm Tin học còn đối chiếu cả kết quả thi đại học, cao đẳng với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhằm phát hiện gian lận trong thi cử.

Cũng nhờ biện pháp đối chiếu này mà những năm trước, Bộ GD&ĐT đã phát hiện ra những đường dây thi kèm. Đáng chú ý, năm 2003, Bộ đã phát hiện 75 trường hợp gian lận trong thi cử đại học, cao đẳng bằng những hình thức tinh vi.

Xuân Mai

Việt Báo
contentlength: 3191
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--