Phát động cuộc thi dạy tiếng Anh

21:27 27/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hội đồng Anh phối hợp với trường Cao đẳng City College Manchester, Vương quốc Anh vừa chính thức phát động cuộc thi ‘Dạy tiếng Anh’ dành cho giáo viên tiếng Anh tại các trường trung học phổ thông nhằm tạo cơ hội cho họ tiếp cận những phương pháp, kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy tiên tiến và hiệu quả.

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm:- 04 khoá học tiếng Anh Giao tiếp quốc tế miễn phí tại Hội đồng Anh (trị giá 300 USD /1 khoá); 02 giải đặc biệtlà khoá học và thực tập giảng dạy kéo dài 5 tuần từ ngày 24/07 đến 25/08/2006. Trong đó, người đoạt giải sẽ tham dự khoá học kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh 3 tuần tại trường City College Manchester, sau đó đi thực hành giảng dạy tại trường ILI, Budapest-Gödöllõ, Hungary. Giải thưởng bao gồm học phí của khoá học, nhà ở, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Anh, từ Anh sang Hungary, lệ phí visa sang Anh, bảo hiểm trong thời gian khoá học và xe đưa đón tại sân bay ở Anh.

Để tham gia cuộc thi này, ứng viên phải là giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường THPT; có trình độ tiếng Anh tương đương; với IELTS 7.0; là thành viên của mạng lưới giáo viên và giảng viên tiếng Anh tại Việt Nam của Hội đồng Anh (VTTN, www.britishcouncil.org/vietnam ).

Cuộc thi được phát động từ ngày 22/05/2006 và kết thúc vào ngày 26/06/2006. Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng sơ khảo: các giáo viên tham gia cuộc thi sẽ gửi một bài luận tiếng Anh, có độ dài tốt đa 200 từ về chủ đề ‘Những thay đổi của việc giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam trong 10 năm qua’ cùng giáo án cho một tiết học tiếng Anh dài 45 phút. Các bài dự thi xin gửi về văn phòng Hội đồng Anh tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh không muộn hơn Chủ nhật ngày 11/06/2006.

Vòng bán kết: 12 thí sinh có kết quả tốt nhất sẽ được chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại với các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh của Hội đồng Anh vào ngày 15 và 16/06/2006.

Vòng chung kết: 6 thí sinh xuất sắc nhất của vòng phỏng vấn sẽ tham dự vòng thi chung kết được tổ chức vào chiều ngày 26/06/2006 tại Hà Nội. Hội đồng Anh sẽ đài thọ chi phí đi lại cho các thí sinh không ở Hà Nội. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thể hiện kỹ năng và phương pháp giảng dạy của mình với một bài thuyết trình 10 phút bằng tiếng Anh về một chủ đề đã chọn.

Ông Keith Davies, Giám đốc Hội đồng Anh phát biểu: ‘Tiếp nối thành công của cuộc thi ‘Nước Anh Ngày Nay’ (UK Now) dành cho các em học sinh trung học, chúng tôi phát động cuộc thi ‘Teach English’ dành cho giáo viên. Tôi rất vui với những kết quả tốt đẹp mà chúng tôi thu nhận được, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh trên toàn quốc. Đây cũng chính là một trong những lý do thúc đẩy chúng tôi tiếp tục tổ chức nhiều cuộc thi bổ ích với mục đích tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước và cùng góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa giáo dục của Việt Nam. Với cuộc thi ’Dạy tiếng Anh’ dành cho giáo viên tiếng Anh tại các trường trung học phổ thông Việt Nam lần này, chúng tôi tin tưởng cuộc thi cũng sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thày cô giáo”.

Đây là lần đầu tiên Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức cuộc thi dành cho giáo viên Anh ngữ bậc THPT. Chi tiết về cuộc thi và tên những người đoạt giải của tất cả các vòng thiđược đăng tải trên website: www.educationuk-vietnam.org

PV

Việt Báo
contentlength: 4940
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..