Phát động cuộc thi “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”

09:44 06/03/2009
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Liên minh Chiến dịch Toàn cầu vì Giáo dục phát động cuộc thi viết với chủ đề “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” trên toàn quốc để hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì Giáo dục vào tuần cuối tháng 4/2009.

Cuộc thi nhằm phát hiện những cá nhân, tập thể điển hình tích cực tham gia việc học tập hay hỗ trợ công tác xóa mù chữ góp phần xóa đói giảm nghèo tại các địa phương. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn cộng đồng cũng như Chính phủ nâng cao hơn nữa sự quan tâm tới tầm quan trọng của việc biết đọc, biết viết và học tập suốt đời của mọi công dân.

Mọi công dân Việt Nam không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp đều có thể tham gia cuộc thi. Bài dự thi cần phản ánh những tấm gương điển hình người thật, việc thật về các hoạt động xóa mù chữ hay tránh tái mù chữ tại địa phương và về những người có đóng góp tích cực, thiết thực cho việc học tập tại cộng đồng. Phần thưởng cao nhất của cuộc thi là 3.000.000đ

Người dự thi có thể viết bài theo mọi thể loại tản văn, tùy bút, tự truyện, thơ hoặc kịch... Bài viết phải có độ dài không quá 1.000 từ và có thể kèm theo ảnh và tranh vẽ minh họa. Thời hạn nhận bài thi từ 5/3/2009 đến hết ngày 1/4/2009.

Theo ĐCSVN

VietBao.vn
contentlength: 1889
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--