Phải quốc tế hóa chương trình đào tạo

02:17 29/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Làm việc với ĐH quốc gia Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Sáng 28-5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội. Theo báo cáo của giáo sư, viện sĩ Đào Trọng Thi - giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, với 266 giáo sư, phó giáo sư và 546 tiến sĩ, đội ngũ cán bộ giảng dạy của Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá là mạnh nhất trong các cơ sở giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của cả nước.

Mục tiêu Đại học Quốc gia Hà Nội đặt ra là đến năm 2010 phát triển ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á, trong đó một số ngành, chuyên ngành khoa học cơ bản, công nghệ cao và kinh tế - xã hội mũi nhọn đạt trình độ quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Đại học Quốc gia Hà Nội cần tiếp tục phát huy và hoàn thiện mô hình tự chủ và tự chịu trách nhiệm, nhanh chóng vươn lên ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực. Theo Chủ tịch nước, để vươn lên ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, Đại học Quốc gia Hà Nội phải đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy, quốc tế hóa mạnh mẽ chương trình đào tạo, quan tâm đào tạo cán bộ có trình độ cao vì đây là “máy cái” để đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

VOV

Việt Báo
contentlength: 2043
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..