Phải chăng trường Mầm non Trung Yên 2 bị sử dụng sai mục đích ?

09:31 07/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phai chang truong Mam non Trung Yen 2 bi su dung sai muc dich ?  Một khu đô thị mới với hàng trăm hộ gia đình nhưng không có một trường mầm non hay nhà trẻ. Các trường mầm non tư thục được dịp mọc lên khắp nơi, chỉ riêng trong khu đô thị đã có đến 3-4 trường.

 

Tuy nhiên mức đóng góp ở những trường này quá cao, khoảng 1 triệu đồng/tháng/một cháu, không phải gia đình nào cũng có điều kiện đáp ứng . Nhiều gia đình có con nhỏ phải “rồng rắn” đến gửi nhà ông bà nội ngoại hoặc tìm đến những trường “công” cách xa nhà nhiều cây số. Trong khi đó, trường Mầm non Trung Yên 2 đã được xây dựng hoàn thiện từ hơn một năm nay, chưa đưa vào sử dụng, để không rất lãng phí.

 

Đầu năm 2007, khi thấy ô tô chở bàn ghế, đồ dùng dạy học kéo vào trường Mầm non Trung Yên 2, nhiều người dân khu vực đã khấp khởi mừng thầm. Thế nhưng, trái với mong mỏi của bà con, vài ngày sau, người ta thấy sân trường tấp nập hàng trăm em học sinh lứa tuổi THCS, và tấm biển trước sân trường ngay ngắn dòng chữ “Trường Marie Curie - cơ sở 1 - Trung học cơ sở” (ảnh). Nhiều người ngỡ ngàng bàn tán, người cho rằng trường mầm non đã được “nâng cấp” thành trường trung học, kẻ lại bảo cơ quan chủ quản đã tự ý sử dụng công trình sai mục đích, cho thuê kiếm lời.  

 

 Tìm hiểu vụ việc chúng tôi được biết, khu đô thị mới Trung Yên thuộc quản lý của Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC). Hiện có khoảng 300 hộ gia đình đến sinh sống tại đây, còn lại là nhà cho thuê làm trụ sở doanh nghiệp, văn phòng đại diện. Trường mầm non Trung Yên 2 được xây dựng hoàn thiện từ năm 2005 nhưng chưa được đưa vào sử dụng. Hiện trường Mầm non Trung Yên 1 cũng đang được xây dựng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2007. Giải đáp thắc mắc của người dân về việc trường Mầm non Trung Yên 2 để không hơn một năm chưa đưa vào sử dụng, ông Phạm Anh Tuấn - Phó giám đốc Ban quản lý dự án khu đô thị mới Trung Yên cho biết, nguyên nhân việc chậm trễ này là cơ quan chủ quản chưa lựa chọn được nhà thầu đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh.

 

Vụ việc còn đang trong giai đoạn “thông báo mời thầu” thì ngày 22-1-2007, hiệu trưởng trường THPT DL Marie Curie có văn bản gửi UBND thành phố và các cơ quan liên quan, đề nghị cho trường thuê công trình này để chuyển học sinh đến học tạm thời trong 4 tháng còn lại của năm học 2006-2007. Nguyên nhân là trường phải di chuyển khỏi địa điểm đang thuê tại trường Sư phạm mẫu giáo nhà trẻ Hà Nội, hơn một nghìn học sinh THCS không có lớp trong khi năm học chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc. Một ngày sau, UBND thành phố và Sở Giáo dục - Đào tạo đều có văn bản đề nghị UDIC tạo điều kiện giúp đỡ trường Marie Curie để duy trì việc học tập của học sinh. Đồng thời ngày 25-1-2007, Sở Giáo dục & Đào tạo có văn bản đồng ý cho sử dụng cơ sở vật chất của trường Mầm non Trung Yên 2 thuộc UDIC để phục vụ việc học tập của học sinh trường Marie Curie, trường sẽ tự trang bị bàn ghế và các điều kiện học tập phù hợp với cấp THCS.

 

Hợp đồng thuê nhà ký giữa đại diện UDIC và trường Marie Curie có giá trị từ ngày 31-1-2007 đến 31-5-2007, tổng số tiền thuê là 850 triệu đồng. Cũng theo ông Phạm Anh Tuấn, sau khi thanh lý hợp đồng này, UDIC sẽ có kế hoạch thông báo mời thầu rộng rãi để lựa chọn chủ đầu tư có khả năng nhất, sớm đưa công trình vào sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.

 

Dư luận mong mỏi cơ quan chủ quản nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đầu tư để trường Mầm non Trung Yên 2 được hoạt động vào đúng dịp năm học mới, tháng 9-2007, đáp ứng nhu cầu của người dân khu vực và tránh để lãng phí một công trình có vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng.

 

Bài và ảnh: Văn Ngọc Thủy

VietBao.vn
contentlength: 5269
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..