Phải bồi hoàn học phí cử tuyển khi bị kỷ luật thôi học

06:03 23/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 29/11/2006, người học theo chế độ cử tuyển sẽ phải bồi hoàn học phí cử tuyển khi bị kỷ luật buộc thôi học hoặc không chấp hành sự phân công công tác sau khi tốt nghiệp, bị kỷ luật khi đang công tác...

Mức tiền bồi hoàn bao gồm học bổng chính sách cho người học và các khoản chi phí đào tạo đã được ngân sách nhà nước đài thọ.

Đây là một trong những nội dung quan trọng đã được quy định tại Nghị định số 134/2006/NĐ-CP của Chính phủ mới ban hành quy định về chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục trình độ ĐH, CĐ, trung cấp.

Kinh phí để đào tạo người học theo chế độ cử tuyển do UBND cấp tỉnh, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An chi trả trực tiếp cho các cơ sở giáo dục theo cơ chế Nhà nước đặt hàng. Học bổng chính sách đối với người học theo chế độ cử tuyển do ngân sách địa phương bảo đảm và cấp trực tiếp cho người học.

Hàng năm, các cơ sở giáo dục gửi danh sách, bàn giao hồ sơ và bằng tốt nghiệp của người học theo chế độ cử tuyển tốt nghiệp cho UBND cấp tỉnh để bố trí công tác. Sau 6 tháng, nếu người đã tốt nghiệp không nhận được sự phân công công tác có quyền tự đi tìm việc và không phải bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo.

Người học theo chế độ cử tuyển sẽ phải bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo nếu thuộc trong các trường hợp sau: bị kỷ luật buộc thôi học hoặc tự thôi học nhưng không có lý do chính đáng; không chấp hành sự phân công công tác sau khi tốt nghiệp; làm việc dưới 60 tháng đối với trình độ đại học, cao đẳng và dưới 36 tháng đối với trình độ trung cấp; bị kỷ luật không được phân công công tác sau khi tốt nghiệp hoặc bị thôi việc trong thời gian đang chấp hành sự phân công công tác.

Lan Hương

Việt Báo
contentlength: 3412
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..