Phá một đường dây làm bằng giả số lượng lớn

09:51 17/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công an TP Vinh vừa phát hiện bắt giữ 3 đối tượng trong một ổ nhóm làm bằng giả với thủ đoạn hết sức tinh vi. Hai trong số 3 đối tượng trên lại là vợ của những cán bộ làm trong ngành giáo dục.

Công an TP Vinh đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hương (SN 1954) trú tại khối Tân Hòa - P.Hà Huy Tập - TP Vinh khi thị đang giao hàng (bằng giả) trước cổng khách sạn Phương Đông.

Khám xét trong người Hương, công an phát hiện và thu giữ một bằng tốt nghiệp của Trường THKT kỹ thuật Nghệ An và một giấy chứng nhận tạm thời khoa Kế toán. Ngoài ra còn có một phôi bằng tốt nghiệp cấp 3 có chữ ký và dấu của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Thị Hương đã khai ra người phụ giúp đắc lực cho mình làm bằng giả chính là Dương Xuân Huyền (SN 1961) ở xóm Ngũ Phúc - Hưng Lộc, chủ một cửa hiệu photocopy và in lưới. Hương thường thuê Huyền in bằng giả, làm con dấu giả với giá từ 100.000- 500.000 đồng/bằng.

Từ lời khai trên của thị Hương, Công an TP Vinh đã tiến hành bắt khẩn cấp Dương Xuân Huyền và khám xét nơi ở của y.

Tại đây, các trinh sát đã phát hiện và thu giữ được một số lượng lớn bằng giả đủ các loại, các trường, giấy chứng nhận và các phôi bằng, cụ thể: 18 giấy chứng nhận trình độ sư phạm khống, 18 bìa bằng tốt nghiệp phổ thông; 18 phần ruột mặt trước của bằng tốt nghiệp phổ thông; 1 bằng tốt nghiệp phổ thông đã hoàn chỉnh; gần 60 bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, trong đó có 2 bằng có dấu chữ ký của Trường THKT kỹ thuật Nghệ An; 2 bằng có dấu chữ ký của Trường CĐKT Vinh; 1 bằng có dấu chữ ký của Trường CĐ Y tế Nghệ An; 2 bằng có dấu chữ ký của Trung tâm Dạy nghề Nghệ An.

Mở rộng điều tra vụ án, các trinh sát còn phát hiện và bắt giữ một đối tượng khác là Nguyễn Thị Thành (SN 1952) trú tại phường Hưng Bình - TP Vinh. Thành đã từng mua lại của thị Hương một bằng tốt nghiệp tú tài với giá 500.000 đồng.

Thị Hương đã thuê Huyền làm giả bằng này với giá 200.000 đồng. Chiếc bằng giả này thị Thành đem bán cho một cô gái tên là T.B.N (SN 1977) trú tại phường Hưng Bình với giá 2.400.000 đồng.

2 trong 3 đối tượng bị bắt trong vụ án này lại là vợ của những cán bộ làm trong ngành giáo dục đào tạo. Nguyễn Thị Hương là một cán bộ về hưu của Công ty Nông sản thực phẩm có chồng là thạc sĩ của Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An; còn Nguyễn Thị Thành là văn công về hưu, có chồng là chuyên viên lịch sử của Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An.

Theo TN

VietBao.vn
contentlength: 3442
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..