Olympic Vật lý châu Á lần thứ 5 được tổ chức tại Hà Nội

12:58 21/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ ngày 26/4 - 4/5/2004, cuộc thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) lần thứ 5 sẽ được tô chức tại Hà Nội. Mục đích của việc tổ chức Olympic quốc tế cũng như APhO là nhằm tạo ra phong trào khuyến khích thế hệ trẻ hăng hái học tập vật lý, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, đồng thời phát hiện và đào tạo nhân tài cho đất nước. Việt Nam liên tục tham dự APhO và đã giành được 2 HCV, 8 HCB, 7 HCĐ, 6 bằng khen khuyến khích, 1  giải đặc biệt về thực nghiệm sáng tạo.

 

Lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai tổ chức APhO với sự phối hợp của 3 cơ quan chính là: Bộ GD&ĐT, Hội Vật lý Việt Nam và Trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội. Trường ĐH khoa học tự nhiên Hà Nội là nơi đăng cai địa điểm thi. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký dự thi APhO từ 14 đoàn: Australia, Cambodia, Chinesev Taipei, Indonesia, Israel, Kazakhstan, Maláyia, Mongolia, People"sbrepublic of China, Singapore, Thailand, Turkmenistan, Uzbekistan và Việt Nam với khoảng 110 thí sinh tham dự. Ngoài các hoạt động thi cử, các thành viên Olympic còn được tham gia các hoạt động tham quan du lịch nhưng danh lam thắng cảnh của nước chủ nhà.

 

Để cho cuộc thi APhO được tổ chức thành công, BCT đã sẵn sàng chuẩn bị các khâu từ an ninh, hậu cần, bảo mật đề thi, cơ sở vật chất,... Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Văn Nhung cho biết, APhO sẽ được diễn ra với 3 nguyên tắc: Nghiêm túc và an toàn; Có tính chất trí tuệ; Đoàn kết và hữu nghị.

 

Thư Bình

VietBao.vn
contentlength: 2096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..