Nơi đào tạo 100% SV có việc làm từ khi chưa tốt nghiệp

15:39 27/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong khi nhiều ngành nghề đào tạo khác phải lo lắng vấn đề đầu ra cho SV sau tốt nghiệp thì hàng trăm tân cử nhân của khoa Hóa (ĐH Tự nhiên Hà Nội) lại luôn có những nơi làm việc ưng ý.

Noi dao tao 100 SV co viec lam tu khi chua tot nghiep
Những nhà khoa học trẻ của Khoa đang nghiên cứu xác định lượng vết trên máy ICP/MS
Hiện nay, khoa Hoá đang là sự lựa chọn hàng đầu trong việc liên kết đào tạo với các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của trường ĐH Tổng hợp Hà Nội, 50 năm qua, khoa Hóa luôn là đơn vị đào tạo và nghiên cứu đầu ngành của cả nước.

PGS.TSKH Lưu Văn Bôi – Chủ nhiệm Khoa- khẳng định: “Trong những năm gần đây, 100% sinh viên đều có việc làm từ khi chưa ra trường. Mỗi năm có khoảng 250 sinh viên tốt nghiệp. Họ được các đơn vị, doanh nghiệp tiếp nhận đánh giá cao và có chính sách đãi ngộ tốt”.

Theo ông Bôi, nét mới của khoa là từ cử nhân mới ra trường đến các giáo sư, ai cũng được chủ trì thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Điều đặc biệt là tất sinh viên, nghiên cứu sinh khi tiến hành các đề tài khoa học không những được giúp đỡ về tài liệu mà còn được hỗ trợ về kinh phí từ phía giảng viên hướng dẫn. Nhờ thế, số SV nghiên cứu khoa học ngày càng đông.

Thạc sĩ Nguyễn Phương Nam cho biết: “Tôi đã nghiên cứu 4 đề tài khoa học và tất cả được giảng viên hướng dẫn hỗ trợ toàn bộ về mua hoá chất, thiết bị phục vụ cho nghiên cứu. Không riêng tôi mà hầu hết SV của khoa đều có được ưu ái đó”.

Luôn nâng cấp và đổi mới giảng dạy, khoa Hoá là địa chỉ uy tín hàng đầu của Việt Nam để các trường ĐH quốc tế sẵn sàng tiếp nhận và cấp học bổng trị giá hàng chục nghìn đô la cho mỗi SV. Khoa đang là sự lựa chọn của các trường quốc tế trong hợp tác, đào tạo và nghiên cứu khoa học bằng hình thức cấp học bổng cho chương trình đào tạo thạc sĩ tại chỗ.

Trường ĐH Kỹ thuật Dresden (Đức) cấp học bổng và đào tạo chương trình thạc sĩ cho 20 học viên, ĐH Tulon (Pháp) tổ chức lớp cao học về khoa học vật liệu mới cho 30 học viên với số tiền học bổng hơn 70.000 Euro cho khoá học.

Ngoài ra, các trường ĐH khác ở Bỉ, Đức, Pháp còn đầu tư cho khoa những dự án về cải thiện môi trường làng nghề, công nghệ hoá vật liệu…với tổng số vốn lên tới gần một triệu USD.

Ông Bôi khẳng định: “Khoa đã và sẽ có những bước đi mạnh dạn, cố gắng tạo sự đột phá trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Chương trình mới nhất được áp dụng trong thời gian tới là đào tạo cử nhân theo chương trình quốc tế hoá Illinois của Hoa Kỳ – việc dạy và học theo tiêu chí mới và sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ là tiếng Anh”.

Phương Hiếu

Việt Báo
contentlength: 4506
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..