Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, bị ung thư xương, bị cắt mất một chân nhưng nam sinh Hải Phòng vẫn thi đỗ đại học.

Vừa qua, hội Cựu học sinh trường THPT Hồng Bàng, TP.Hải Phòng và bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Hải Phòng đã tổ chức trao tặng chân giả cho nam sinh Phạm Đình Đức. Phạm Đình Đức, nguyên là học sinh lớp 12A3 trường THPT Hồng Bàng.

Niem vui cua nam sinh ung thu xuong, bi cut mot chan thi do dai hoc

Phạm Đình Đức trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Phạm Đình Đức mắc căn bệnh hiểm nghèo, bị ung thư xương từ khi còn nhỏ và phải cắt bỏ đi một chân để giành giật lấy sự sống. Gia đình Đức có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, mẹ làm công nhân giày da, bố mất sớm vì ung thư dạ dày.

Vượt qua số phận, mới đây, Đức và gia đình đón nhận tin vui khi em đỗ vào trường đại học Hàng Hải, khoa Công nghệ thông tin với 17 điểm.

Niem vui cua nam sinh ung thu xuong, bi cut mot chan thi do dai hoc

Món quà là chân giả bên trái và chiếc laptop các nhà hảo tâm trao tặng cho Đức.

Được biết, qua kênh thông tin báo chí, hội Cựu học sinh trường THPT Hồng Bàng đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ em Đức. Trong một thời gian ngắn, các cựu học sinh nhà trường đã quyên góp được 60 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng hỗ trợ mua chân giả cho Đức.

Trong buổi chiều 8/8, nam sinh Phạm Đình Đức đã được trao tặng chân giả, giúp em thuận tiện hơn trong việc đi lại hàng ngày. Số tiền còn lại, các nhà hảo tâm mua tặng em Đức một chiếc laptop giúp em có thêm điều kiện học tập sau này.

Theo lãnh đạo bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Hải Phòng, chiếc chân giả của Đức có giá khoảng 120 triệu đồng. Tuy nhiên, xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình em nên bệnh viện đã hỗ trợ một phần kinh phí, gia đình chỉ phải thanh toán 70 triệu đồng.

Niem vui cua nam sinh ung thu xuong, bi cut mot chan thi do dai hoc

Thầy cô cùng các nhà hảo tâm mong Đức có sức khỏe tốt để yên tâm học tập.

Tại buổi trao tặng chân giả, Phạm Đình Đức xúc động, gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, gia đình và nhà trường đã tạo điều kiện giúp em học tập tốt. Nam sinh Đức xin hứa sẽ quyết tâm học tập thành tài để không phụ công mọi người và có khả năng để giúp đỡ những người khác.

Bà Phạm Thị Mùi (mẹ Đức) xúc động: “Tôi vô cùng biết ơn hội Cựu học sinh trường THPT Hồng Bàng và bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Hải Phòng, các thầy cô và bạn bè đã giúp đỡ mang lại cho Đức ước mơ được đi lại trên “đôi chân” của mình”.

Cô giáo Ngô Thị San, giáo viên chủ nhiệm của Đức mong muốn, dù ở đâu, Đức hãy tự hào là học sinh trường THPT Hồng Bàng. Cô San chúc nam sinh thành công trên con đường đã chọn và đạt được ước mơ của mình.

VietBao.vn
contentlength: 4247
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất