Những thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH-CĐ 2006

22:27 18/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung thong tin moi nhat ve tuyen sinh DH CD 2006
Đại diện báo Thanh Niên tặng hoa cho TS Nguyễn Đức Nghĩa. Ảnh Đào Ngọc Thạch
Sáng nay (19/1), hội nghị thi và tuyển sinh 2006 đã được tổ chức qua cầu truyền hình tại 7 địa điểm: Hội trường A Bộ GD-ĐT (Hà Nội), Trung tâm học liệu ĐH Huế, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Kiến trúc (TP.HCM), ĐH Tây Bắc, ĐH Tây Nguyên, ĐH Vinh. Ngay sau hội nghị, lúc 16h cùng ngày, báo Thanh Niên đã tổ chức buổi Tư vấn mùa thi trực tuyến đầu tiên về công tác tuyển sinh ĐH - CĐ 2006 trên Thanhnien Online với khách mời đầu tiên của chương trình là TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH quốc gia TP.HCM.

* Cho em hoi nam nay 2006 co tiep tuc thi dai hoc voi 3 chung (chung de, chung dot, chung ket qua) nhu nhung nam gan day khong. Tai sao lai bo diem thuong va diem uu tien cho cac vung sau va vung xa. Em o KV2 nong thon, vay nam nay em co duoc uu tien diem khong?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Năm 2006, Bộ GD-ĐT vẫn tiếp tục tổ chức tuyển sinh 3 chung. Điểm ưu tiên khu vực cho các vùng sâu, vùng xa vẫn được giữ như năm 2005. Bộ GD-ĐT đang xem xét việc bỏ quy định cộng điểm thưởng vào điểm thi ĐH đối với các học sinh đoạt giải trong kỳ thi HS giỏi quốc gia và học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi. Trong những ngày tới, Bộ GD-ĐT sẽ có công bố chính thức về vấn đề này.

* Bao gio ky thi tuyen sinh vao dai hoc se di vao on dinh? Thi tuyen sinh nam nay co phan theo vung hay khong?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Tuyển sinh ĐH theo chủ trương 3 chung đến nay đã thực hiện được 4 năm và ngày càng đi vào ổn định. Hằng năm chỉ có những cải tiến nhỏ giúp cho công tác thi và xét tuyển được thuận lợi hơn. Trong năm 2006, các cụm thi tuyển sinh vẫn được giữ như năm 2005.

Nhung thong tin moi nhat ve tuyen sinh DH CD 2006

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH quốc gia TP.HCM đang trả lời các câu hỏi của bạn đọc. Ảnh Đào Ngọc Thạch

* Em muon hoi trong mua tuyen sinh nam 2006 de thi co qua kho khong, vi em nghe nhieu thay co noi rang de thi năm 2005 qua de ma! Em xin cam on!

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Chủ trương của Bộ GD-ĐT là đề thi sẽ không quá khó, không mang tính đánh đố đối với thí sinh, phù hợp với thời gian làm bài và có khả năng phân loại thí sinh.

* Thưa TS Nguyễn Đức Nghĩa, tôi nhận được thông tin hôm nay 19/01/2006 có hội nghị về Tuyển sinh 2006. Chúng tôi rất quan tâm và luôn chờ đợi kết quả của hội nghị. Tôi đã xem số liệu thống kê về tuyển sinh từ 2002-2005 của các địa phương và các trường ĐH-CĐ đồng thời được đọc dự thảo về "PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐH-CĐ năm 2006" của Bộ GDĐT. Được biết tuyển sinh năm nay có nhiều cái mới như bỏ điểm thưởng học sinh giỏi, thêm chế độ chính sách xã hội đối với thí sinh. Chúng tôi rất hoan nghênh chủ trương đúng đắn của Bộ GD-ĐT trước những vấn đề mà xã hội quan tâm. Là một phụ huynh sắp có con đi thi đại học. Xin TS trả lời giúp chúng tôi với mấy điều băn khoăn sau:

1. Do chưa định hướng cụ thể về ngành nghề, nên 1 thí sinh có thể nộp hồ sơ dự tuyển (HSDT) vào nhiều trường khác nhau nên sinh ra chuyện thí sinh ảo. Xin TS cho biết có quy định về việc này không. Số HSDT được phép nộp tối đa là bao nhiêu?

2. Trong dự thảo PH-NV TS 2006. Về nguyên tắc ra đề thi năm 2006 cũng không khác năm 2005. Rút kinh nghiệm 2005, đề thi năm 2006 (khối A) sẽ khó hơn năm 2005. Xin TS cho biết khi ra đề có phần phân loại thí sinh theo hướng nào, và thang điểm có thể là bao nhiêu?

3. Đối với TS ở miền Bắc đăng ký dự thi ở các trường phía Nam và ngược lại thì biện pháp dự thi nào là hữu hiệu tạo điều kiện cho TS không phải đi xa?

Xin chân thành cảm ơn TS.

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Trên nguyên tắc, thí sinh có thể nộp nhiều hồ sơ đăng ký dự thi, tuy nhiên trong ngày thi thí sinh chỉ được thi theo một giấy báo thi. Trên thực tế, thí sinh cần cân nhắc việc chọn ngành, trường để đăng ký dự thi sao cho vừa tiết kiệm lệ phí đăng ký dự thi vừa thể hiện được quyết tâm chọn lựa nghề nghiệp của mình. Các trường khi tổ chức thi cũng đã tính đến lượng TS "ảo" do đăng ký nhiều hồ sơ dự thi.

Như đã nói, về đề thi, nội dung đề thi sẽ bám sát chương trình và SGK THPT, chủ yếu là lớp 12, không quá khó, không mang tính đánh đố, phù hợp với thời gian làm bài và có khả năng phân loại thí sinh.

Để giúp TS tránh phải đi xa khi dự thi, Bộ GD-ĐT đã tổ chức các cụm thi Vinh, Quy Nhơn, Cần Thơ dành cho các TS thi vào các trường ở Hà Nội và TP.HCM. Chi tiết của việc này, TS có thể tham khảo trong quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006 (sẽ phát hành vào đầu tháng 3/2006).

* Nam 2006 thi se co nhung sua doi ve viec uu dai, con em co cong trong khang chien hoac co su bo sung nao hay khong? Tinh hinh tuyen sinh nam 2006, ky thi DH-CD danh cho khoi phan ban, trong do hinh thuc thi mon ngoai ngu se nhu the nao?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Đối với chương trình PTTH phân ban, đề thi khối A và B ra theo chương trình ban Khoa học tự nhiên; khối C và D ra theo chương trình ban Khoa học xã hội - Nhân văn. Trong đề thi sẽ có câu tự chọn dành cho các HS chuyên ban.

Trong dự thảo Quy chế tuyển sinh 2006, căn cứ vào Luật Giáo dục (sửa đổi), TS là con của những người có công cách mạng thời kỳ 1945 được hưởng ưu tiên theo đối tượng.

* Em dang la hoc sinh lop 12 muon tham gia vao chuong trinh Tu van mua thi truc tuyen dau tien ve cong tac tuyen sinh. Ban em duoc giai 3 quoc gia mon tieng Phap nam hoc 2005-2006 muon duoc hoi nhu sau: Neu ban em duoc vao thang tr­uong dai hoc A nhung khong thich vao truong A nay, ma muon thi o truong B (nguyen vong 1) neu bi truot B thi ban em co duoc vao thang truong A nua khong. Em xin cam on.

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Các TS đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia và nếu tốt nghiệp PTTH loại giỏi sẽ được tuyển thẳng vào các trường ĐH. TS được đăng ký ngành tuyển thẳng theo khối thi có môn thi trùng với môn đạt giải. Nếu TS không dùng quyền tuyển thẳng mà dự thi thì theo quy chế cũ của năm 2005, sẽ được cộng điểm thưởng vào điểm thi ĐH. Nếu TS không đăng ký tuyển thẳng theo quy định thì sẽ không được xét tuyển thẳng.

* Ky thi tuyen nam nay co nop ho so truc tiep tai truong danh cho thi sinh o xa hay khong hay la gui qua buu dien?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Trên nguyên tắc, TS phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các điểm được quy định như: trường THPT, Sở GD-ĐT địa phương, trường ĐH-CĐ có tổ chức thi trong thời gian quy định. TS không nên gửi hồ sơ đăng ký dự thi theo đường bưu điện vì kèm theo hồ sơ đăng ký dự thi phải có lệ phí.

* Đây là năm đầu tiên thi trắc nghiệm môn ngoại ngữ, xin ông cho biết về công tác chuẩn bị cho việc ra đề cũng như tập huấn cho kỳ thi sắp tới chưa?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Được biết Cục Khảo thí đã có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ năm 2006 (tốt nghiệp THPT và thi ĐH). Ngày 14/1 vừa qua, đã có kỳ thi thử trên quy mô toàn quốc để kiểm tra sự vận hành của toàn bộ công tác tổ chức thi trắc nghiệm và đề thi trắc nghiệm. Trong giai đoạn sắp tới sẽ có những đợt tập huấn chủ yếu cho các phần chấm thi, lên điểm trắc nghiệm.

* Cho cháu hỏi đại học và học viện có khác nhau gì không? Những trường đại học và học viện đào tạo có như nhau không và tấm bằng của mỗi trường thì như thế nào?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Khi tốt nghiệp các trường ĐH và các học viện, SV nhận bằng tốt nghiệp theo một mẫu chung do Bộ GD-ĐT ban hành (ngoại trừ 2 ĐH quốc gia có mẫu bằng riêng). Nội dung chương trình đào tạo ở những ngành tương tự nhau trong các trường ĐH và các học viện đều theo chương trình khung do Bộ GD-ĐT quy định.

* Thầy cho em hỏi khoa Kinh tế của ĐHQG TP.HCM năm nay có tuyển khối D3 không? Và nếu không thì có trường nào thuộc ĐHQG có tuyển sinh khối D3? Em xin cảm ơn!

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Khoa Kinh tế ĐH Quốc gia chỉ tuyển sinh khối A và D1 (riêng ngành Hệ thống thông tin quản lý chỉ tuyển khối A). Trong ĐH Quốc gia chỉ có trường ĐH Khoa học xã hội - Nhân văn có tuyển sinh khối D3 cho ngành ngữ văn Pháp.

* Bo Giao duc can lam gi de han che tieu cuc tuyen sinh 2006 nay?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Kỳ thi ĐH-CĐ được tổ chức theo các quy chế, quy định rất chặt chẽ, từ khâu tổ chức thi đến coi thi, chấm thi, xét tuyển. Bộ GD-ĐT tổ chức một hệ thống thanh tra tuyển sinh từ cấp bộ đến cấp trường để giám sát mọi khâu trong tổ chức tuyển sinh.

* XIN CHO EM HOI O DAT NUOC TA TUOI VAO DAI HOC GIOI HAN LA BAO NHIEU? EM NAM NAY 27 TUOI NEU DAU DAI HOC KHI RA TRUONG CO HOI XIN VIEC CO CAO KHONG? EM CAM ON!

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Trong Quy chế tuyển sinh hiện hành, không có quy định giới hạn tuổi cho TS đăng ký dự thi ĐH. Cơ hội xin việc hiện nay phụ thuộc nhiều vào khả năng thực sự của người xin việc.

* Em muốn biết năm nay hình thức thi cử sẽ được diễn ra như thế nào? Việc thi trắc nghiệm môn ngoại ngữ có được áp dụng chính thức vào thi trong ĐH không? Thông tin của những thí sinh có được bảo mật không? Năm rồi em thi trượt mà có tới hơn 20 trường CĐ, THCN, tư thục mời (chất lượng thì không biết được). Vậy thông tin của em từ đâu mà họ có được? Năm nay việc thi tuyển sinh ĐH và CĐ chú trọng vào số lượng hay chất lượng? Xin cám ơn thầy.

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2006, môn Ngoại ngữ được ra đề dưới hình thức trắc nghiệm, các môn khác vẫn giữ hình thức tự luận. Mục tiêu của tuyển sinh ĐH-CĐ là chọn những TS có điểm thi cao hơn cho đủ số lượng chỉ tiêu đào tạo của các trường ĐH-CĐ. Trên nguyên tắc, thông tin tuyển sinh được lưu giữ tại Sở GD-ĐT và các trường ĐH. Để tạo điều kiện cho các TS không trúng tuyển có cơ hội được xét tuyển vào những trường khác, có thể một số trường ĐH và sở GD-ĐT đã cung cấp thông tin của TS cho những trường còn đang xét tuyển.

* Xin các thầy cho biết là qui chế thi năm nay có cho sử dụng máy tính Casio fx 570MS (cả trong kỳ thi tốt nghiệp và cả kỳ thi tuyển sinh) không? Xin cảm ơn!

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Bộ GD-ĐT đã có thông báo về việc không được sử dụng máy tính Casio fx 570MS trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH năm 2006.

Nhung thong tin moi nhat ve tuyen sinh DH CD 2006

* Những điểm thi đại học năm 2006 có khác gì với năm 2005. Khi nào thì triển khai trong HS để làm hồ sơ thi đại học, thời gian cuối nộp hồ sơ thi?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Các cụm thi ĐH trong kỳ tuyển sinh năm 2006 không khác so với kỳ tuyển sinh 2005. Theo dự kiến, sau khi phát hành hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), TS sẽ nộp hồ sơ ĐKDT cho các trường THPT (nếu là học sinh lớp 12), các sở GD-ĐT (nếu là TS tự do) từ ngày 10/3 đến ngày 10/4/2006. TS có thể nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại các trường ĐH-CĐ có tổ chức thi từ ngày 11/4 đến ngày 17/4/2006.

* Em tốt nghiệp năm trước, năm nay đang học ôn tại Đà Nẵng, nhưng quê em ở Thanh Hóa, vậy khi làm hồ sơ em có phải về lại Thanh Hóa để xin xác nhận của địa phương hay không? Em không có hộ khẩu tại Đà Nẵng, hay em có thể đem hồ sơ đến nộp tại trường em thi được không ạ?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Trên nguyên tắc, TS phải xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi của mình tại nơi có hộ khẩu thường trú. Tuy nhiên trong thực tế, các trường ĐH-CĐ cũng chấp nhận các hồ sơ được xác nhận tại nơi TS có KT3.

* Em được biết một số ngành năm nay có đào tạo chương trình nươc ngoài vậy khi ra trường thì số sinh viên này được hưởng quyền lợi gì so với hệ sinh viên khác?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Hiện có 2 dạng đào tạo theo chương trình nước ngoài chủ yếu: Thứ nhất là các chương trình liên kết đào tạo, cấp bằng nước ngoài. Người theo học chương trình này sẽ phải đóng học phí theo quy định (thường là cao). Thứ hai là chương trình tiên tiến đang được một số trường ĐH xây dựng đề án (sẽ có thông tin chi tiết trong thời gian sắp tới). Theo dự kiến, sinh viên muốn vào học chương trình này cũng phải có đầu vào thông qua kỳ thi tuyển quốc gia.

* Năm nay là năm đầu tiên em thi đại hoc. Em sẽ thi 2 khối A và B. Vậy đến khi làm hồ sơ thi em phải làm nguyện vọng cho từng khối phải không (tức là khối A làm 3 nguyện vọng, khối B cũng vậy)?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Theo quy định, khối A được tổ chức thi vào đợt 1 (ngày 4-5/7/2006) và khối B được tổ chức thi vào đợt 2 (ngày 9-10/7/2006). Do đó TS hoàn toàn có thể đăng ký dự thi và dự thi vào các ngành thuộc 2 khối thi này.

* Hiện nay, trong quy chế tuyển sinh vẫn còn đối tượng cử tuyển và chế độ ưu tiên cho con em trong ngành (Bưu điện, điện lực, ngân hàng, y tế,...), chỉ ngành giáo dục là không. Xét về tính công bằng thì khó chấp nhận, xét về chất lượng thì không đảm bảo. Dư luận không đồng tình về chế độ này và đề nghị bỏ. Vậy TS Nguyễn Đức Nghĩa, ông suy nghĩ gì về ý kiến này?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Chính sách tuyển sinh cử tuyển là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ và Bộ GD-ĐT nhằm tạo điều kiện cho các dân tộc ít người, các địa phương, vùng miền khó khăn có được nguồn nhân lực trình độ ĐH-CĐ. Việc thực hiện chính sách này trong những năm qua cũng đã mang lại những hiệu quả nhất định cho các địa phương. Bộ GD-ĐT vẫn chủ trương tiếp tục duy trì hệ cử tuyển, đồng thời đặt ra các yêu cầu và tạo các điều kiện để nâng dần chất lượng các sinh viên thuộc hệ cử tuyển (ví dụ như tổ chức các lớp bồi dưỡng chính quy...).

* KINH THUA THAY DUC NGHIA, THEO EM BIET THI CHIEU NAY SE CO KET LUAN CHINH THUC TAI HOI NGHI TS 2006. THAY CO THE CHO EM BIET NHUNG THAY DOI VA KET LUAN CUA HOI NGHI VE NHUNG VAN DE DA THAO LUAN: VE CONG DIEM THUONG, GIAY CHUNG NHAN KET QUA, TO CHUC THI TRAC NGHIEM, THOI GIAN IN CUON NHUNG DIEU CAN BIET, VA VIEC LAM TRON DIEM THI 3 MON...

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Các kết luận của Hội nghị tuyển sinh 2006 sẽ được công bố trong vài ngày sắp tới. Việc bỏ, sửa đổi hay giữ quy định cộng điểm thưởng còn chờ kết luận của Bộ trưởng. Việc tổ chức thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH đã được khẳng định. Khoảng đầu tháng 3/2006, bộ sẽ phát hành quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006. Việc làm tròn một lần tổng điểm thi 3 môn về cơ bản đã được các đại biểu thống nhất như dự thảo.

* Kính chào thầy! Em có một câu hỏi nhỏ mong thầy giải đáp giùm em: Em hiện đang học tại trường đại học dân lập, năm sau em muốn thi lại, vậy nếu như em thi lại đậu thì em sẽ nghỉ học ở trường dân lập. Vậy như thế thì có ảnh hưởng gì đến hồ sơ của em không? Cảm ơn thầy nhiều!

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Khi TS trúng tuyển vào một trường ĐH, TS phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học theo yêu cầu. Theo quy chế sinh viên, trong cùng một thời gian, sinh viên chỉ được học tại một trường ĐH, nếu muốn học ở một trường ĐH thứ hai, SV phải có điểm bình quân của năm học đạt từ 9 trở lên.

* Hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng Bộ Giáo dục nên để cho các trường tự ra đề cho thí sinh thi vào trường đó, ý kiến của thầy thế nào?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Việc ra đề chung trong kỳ thi tuyển sinh ĐH tuy có một số khó khăn nhưng cũng tỏ ra có nhiều hiệu quả qua 4 kỳ tuyển sinh chung vừa qua. Trước hết, việc ra đề thi chung giúp cho các nhà quản lý có cái nhìn chung về chất lượng đào tạo ở bậc THPT. Bên cạnh đó, điều này còn giúp cho TS có thể đăng ký xét tuyển ở nhiều trường khác nhau, tạo được tính liên thông trong tuyển sinh. Hơn nữa, các trường sẽ tiết kiệm được rất nhiều trong chi phí ra đề thi và duy trì được các trung tâm đề thi v.v...

* Nam nay co dai hoc tu thuc dau tien o nuoc ta, vay neu em muon du thi vao dai hoc Hoa Sen thi em co phai thi cung dot voi dai hoc quoc gia roi sao do chuyen nguyen vong 2 qua tu thuc?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: TS muốn đăng ký dự thi vào một trường ĐH có tổ chức thi thì sẽ đăng ký dự thi trực tiếp vào trường đó. Đối với những trường không tổ chức thi (thường là các trường ngoài công lập), TS sẽ đăng ký dự thi ở một trường có tổ chức thi và xin xét tuyển vào trường mình muốn học thông qua việc đăng ký xét tuyển NV2 và NV3 của trường mình muốn học. Danh sách các trường ĐH tổ chức thi và không tổ chức thi được công bố trong quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006 (sẽ phát hành vào đầu tháng 3/2006).

* Con tôi năm nay chuẩn bị thi vào đại học, xin TS Nguyễn Đức Nghĩa cho biết: Dự thi vào khối V (Kiến Trúc) thì nguyện vọng 2 và 3 sẽ đang ký vào ngành học nào?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Việc đăng ký xét tuyển NV2 và NV3 chỉ thực hiện khi TS không trúng tuyển NV1. TS chỉ được đăng ký xét tuyển NV2 và NV3 vào những ngành có cùng khối thi với NV1.

* Co duoc thi hai khoi khac nhau o hai lan thi khac nhau khong? Ho khau thuong tru tai TP. Pleiku duoc uu tien may diem, xin cho biet cu the, cam on!

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: TS được phép đăng ký dự thi ở các đợt thi khác nhau. TP Pleiku thuộc tỉnh Gia Lai - được xếp vào KV1, được 1,5 điểm ưu tiên.

* Nam nay em thi lai DH, vay em phai nop ho so thi tuyen o noi em hoc cap 3 hay la noi em dang ky ho khau thuong tru? Em hoc cap 3 o Binh Duong, con ho khau cua em o Binh Phuoc.

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Các TS thi lại ĐH thuộc diện TS tự do, sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại các điểm do Sở GD-ĐT địa phương quy định hoặc nộp trực tiếp cho các trường ĐH-CĐ có tổ chức thi.

* Chau la hoc sinh thuoc vung sau vung xa nhung chau lai hoc o truong chuyen cua tinh vay chau co duoc cong diem uu tien nhu cac ban o vung nhu chau khong va duoc cong bao nhieu diem?

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, TS được hưởng ưu tiên khu vực theo nơi tốt nghiệp THPT hoặc nơi học THPT lâu nhất.

* Em đã tốt nghiệp THPT và năm nay em thi lại Đại học. Em muốn hỏi về đề thi năm nay chỉ ôn chương trình lớp 12 hay là ôn từ lớp 10.

- TS Nguyễn Đức Nghĩa: Đề thi ĐH nằm trong nội dung chương trình SGK bậc PTTH, chủ yếu là lớp 12.

TNO - Ban Giáo Dục
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 24647
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..