Những quy định và một số điều cần lưu ý đối với thí sinh

08:12 24/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhung quy dinh va mot so dieu can luu y doi voi thi sinh 

Học sinh trường THPT Kim Liên trong giờ học tin học Ảnh: Viết Thành

Như tin đã đưa, ngày 20-10, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long đã ký Công văn số 9617 Bộ GD & ĐT - KT & QĐ về thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN từ năm 2006 đến 2008 đối với học sinh học chương trình phân ban thí điểm. Để các thí sinh có thể làm bài tốt theo quy định của phần công văn trên, HNM xin giới thiệu những quy định và một số điều cần lưu ý.

 

Thí sinh phải tuân thủ các quy định chung trong quy chế thi hiện hành.

 

Được mang vào phòng thi bút mực (hoặc bút bi), bút chì đen loại mềm, gọt bút chì và tẩy chì.

 

Dùng bút mực điền đầy đủ các mục để trống, đặc biệt lưu ý ghi chính xác họ và tên thí sinh bằng chữ in hoa, ngày sinh, chữ ký và ghi đầy đủ, chính xác phần số của số báo danh vào các ô vuông nhỏ trên đầu các cột của khung số báo danh. Sau đó, dùng bút chì lần lượt  theo từng cột tô kín ô tròn có chữ số tương ứng với chữ số đầu cột. Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra xem đề thi có đủ số lượng câu hỏi đã ghi trong đề; nội dung đề rõ ràng, không thiếu chữ, mất nét; tất cả các trang của đề thi có ghi cùng một mã số đề thi không ? Nếu có chi tiết bất thường, thí sinh phải báo ngay cho giám thị để xử lý.

 

Xem mã số của đề thi được in trên đầu đề thi và ghi ngay 3 chữ số của mã đề thi vào 3 ô vuông nhỏ ở đầu các cột khung chữ nhật (mục 10 trên Phiếu trả lời trắc nghiệm); sau đó lần lượt theo từng cột tô kín ô tròn có chữ số tương ứng với chữ số đầu mỗi cột.

Khi làm bài thí sinh lựa chọn phương án đúng hoặc đúng nhất và tô kín ô tròn tương ứng với các chữ cái A hoặc B, C, D trong phiếu trả lời. Thí sinh cần lưu ý làm đúng những điều sau: Không dừng lại quá lâu trước một câu hỏi nào đó, nếu không làm được bỏ qua rồi trở lại nếu còn thời gian; làm đến câu nào tô ngay câu đó vào phiếu trả lời, tránh làm toàn bộ các câu của đề thi trên giấy nháp hoặc trên đề thi rồi mới tô vào phiếu trả lời vì như thế sẽ mất nhiều thời gian; khi tô tròn phải tô đậm và lấp kín diện tích cả ô, tuyệt đối không gạch chéo hoặc đánh dấu vào ô được chọn; ứng với mỗi câu chỉ được tô một ô tròn, khi câu trắc nghiệm có 2 hay nhiều khả năng đúng chỉ tô ô tròn ứng với khả năng đúng nhất, nếu tô từ 2 ô trở lên máy sẽ không chấm và câu đó không có điểm. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh dùng tẩy tẩy thật sạch chì ở ô cũ và tô kín ô khác mà mình mới lựa chọn; Số thứ tự câu trả lời mà thí sinh làm trên phiếu phải trùng với số thứ tự câu hỏi của đề thi, tránh trường hợp trả lời câu hỏi này nhưng tô vào hàng của câu hỏi khác; Chỉ có phiếu trả lời trắc nghiệm mới được coi là bài làm của thí sinh, do đó thí sinh chỉ trả lời ngay trên đề thi hoặc giấy nháp thì bài làm sẽ không được chấm; thí sinh phải giữ cho phiếu sạch sẽ, không được làm rách, làm nhàu hoặc có vết gấp, mép giấy bị quăn; thí sinh tuyệt đối không được viết gì thêm hoặc để lại dấu hiệu riêng trên phiếu và đề thi vì như thế sẽ bị coi là phạm quy và không được chấm điểm; thí sinh có thể viết nháp lên giấy nháp nhưng không được chép lại bất cứ câu hỏi nào của đề thi ra giấy.

 

Khi hết giờ làm bài thí sinh phải ngừng làm bài, bỏ bút xuống, chờ nộp phiếu trả lời trắc nghiệm và đề thi theo hướng dẫn của giám thị, không làm được bài vẫn phải nộp.            

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 4987
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..