Những lời tri ân cùng Khuyến học - Dân trí

05:09 10/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những người làm công tác khuyến học không chỉ là những độc giả quan trọng nhất mà còn là những người bạn đồng hành thuỷ chung của báo Khuyến học & Tòa Soạn. Có thể nói, sự thành công của báo cũng chính là sự thành công của họ và ngược lại. Nhân ngày vui của báo, chúng tôi xin trích đăng những tâm sự, góp ý và mong muốn của một số lãnh đạo các Hội Khuyến học cơ sở về tờ báo thân thiết của mình.

Chủ tịch Hội KH tỉnh Ninh Bình Hoàng Xuân Khuyên: Chuyển tải nhiều hơn nữa thông tin về khuyến học, khuyến tài

Có thể nói báo KH&DT và báo điện tử Tòa Soạn hiện nay đã có bước phát triển tích cực cả bề rộng lẫn chiều sâu đáp ứng yêu cầu không chỉ tin tức khuyến học, xây dựng XHHT, đồng thời có giá trị lớn giúp cho nhân dân hiểu biết nhiều mặt về tình hình KT - XH nhất là học tập làm cho bạn đọc thích thú, mến mộ.

Tuy nhiên, các cơ sở khuyến học muốn báo chuyển tải nhiều hơn nữa về công tác khuyến học, khuyến tài gương sáng phong trào xây dựng XHHT và gây Quỹ KH của các địa phương để học hỏi kinh nghiệm. Hiện nay, Ninh Bình xã, phường nào cũng có báo khuyến học, thậm chí có nơi đặt 2 tờ báo. Đặc biệt, hai huyện Nho Quan và Hoa Lư đã đoạt cúp đỉnh vàng của Báo Khuyến học & Tòa Soạn tức là mua báo tới tận các chi hội.

Chúng tôi đang vận động các chi hội tự mua báo để bảo đảm sự bền vững chứ không trông chờ vào các huyện Hội chuyển xuống.

Chủ tịch Hội KH tỉnh Quảng Trị Trương Sĩ Tiến: Mong báo đến với vùng sâu, vùng xa

Trước khi thành lập Hội Khuyến học tỉnh, tôi là Trưởng ban vận động, tôi đã đến Công ty Bia Huế xin họ một việc là mua cho mỗi xã, phường một tờ báo Khuyến học & Tòa Soạn trong 2 năm vì chúng tôi đã xác định tờ báo rất quan trọng. Chính báo Khuyến học & Tòa Soạn đã thay chúng tôi vận động nhân dân một cách hiệu quả nhất. Khi Hội KH Quảng Trị ra đời thì Báo Khuyến học & Tòa Soạn đã có ở các xã, phường trong tỉnh.

Chúng tôi rất cảm ơn báo vì có những bài về chủ trương, gương sáng, kinh nghiệm trong công tác khuyến học. Báo thì ở xa, đất nước thì rộng rất mong báo đến được với đồng bào vùng sâu, vùng xa để bà con ở đây có điều kiện tiếp xúc với cách làm hay ở các nơi, từ đó vận dụng vào làng bản mình. Đồng thời kịp biểu dương các gương điển hình, như vậy báo tạo ra tác dụng rất lớn trong phong trào khuyến học - khuyến tài cả nước.

Chủ tịch Hội KH tỉnh Khánh Hòa Trần Thuẫn: Cần tăng cường mảng lý luận

Qua thời gian hoạt động, chúng tôi thấy thiếu báo KH&DT như thiếu một món ăn tinh thần và văn hóa. Chúng tôi đánh giá cao hoạt động vừa rồi của Báo. Người cán bộ khuyến học và cán bộ giáo dục nếu không có báo KH&DT thì không thể làm việc được.

Nội dung Báo Khuyến học đến bây giờ mới đi sâu vào phong trào. Tuy nhiên, báo nên tiếp tục đưa tin, bài về các mô hình tốt và đưa nhiều về lý luận vì các hội viên ở dưới cơ sở họ có thực tiễn nhưng thiếu lý luận. Hai vấn đề này kết hợp lại chắc chắn phong trào khuyến học phát triển rất mạnh.

Vừa rồi báo KH&DT có nhiều sáng kiến phát động về các cuộc thi nhưng văn bản xuống chúng tôi quá chậm, không có thời gian triển khai. Tôi đề nghị báo muốn triển khai việc gì thì nên chuyển phát nhanh xuống cơ sở vì địa phương chúng tôi muốn làm nhưng quá muộn.

Chủ tịch Hội KH Thanh Hóa Nguyễn Đình Bưu: Không nên đưa tin tràn lan

Báo KH&DT hiện nay được rất nhiều người khen ngợi. Có thời gian, Báo KH&DT đưa ít về khuyến học, nặng về Tòa Soạn nhưng gần đây đã điều chỉnh lại.

Hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục cũng khuyến khích các trường mua báo KH&DT vì khuyến học gắn với giáo dục. Tỉnh Thanh Hóa đã mua hơn 1.000 tờ. Chúng tôi đề nghị về mảng Tòa Soạn thì xem mảng Tòa Soạn nào phù hợp với tiêu chí khuyến học của báo thì đăng chứ không nên đăng tràn lan. Báo cũng cần đưa nhiều hơn nữa về mô hình của trung tâm họat động cộng đồng và các mạnh thường quân ủng hộ khuyến học.

Nguyên Chủ tịch Hội KH tỉnh Hà Tĩnh Lê Thể: Tôi sẽ vận động nhiều người mua báo

Báo Khuyến học hiện nay rất được nhiều người yêu thích với nội dung phong phú nhất là lĩnh vực khuyến học và giáo dục. Chúng tôi đang phát động dòng họ khuyến học, gia đình hiếu học và các chi hội tăng cường mua báo khuyến học để tuyên truyền phong trào khuyến học và xây dựng xã hội học tập từ cơ sở. Tỉnh Hà Tĩnh có 2 huyện đã đọat giải cúp đỉnh vàng. Tôi hứa là sẽ vận động các chi hội đẩy mạnh việc mua báo KH&DT.

Chủ tịch Hội KH tỉnh Cao Bằng La Văn Ngâm: Nghèo nên khó khăn trong việc mua báo

Báo KH&DT ngày càng hay thông tin rất tin cậy, trung thực, đó chính là nền tảng, uy tín tờ báo. Báo đã giúp cho các cấp khuyến học nắm bắt được thông tin và gợi mở các kinh nghiệm, mô hình làm khuyến học hay khác hẳn so với trước đây nên ngày càng được các cấp hội quan tâm tìm hiểu đọc và làm theo báo. Chúng tôi đã vận động các chi hội trích tiền hoặc vận động các nhà tài trợ ủng hộ mua báo.

Bên cạnh đó, báo vừa là người bạn vừa là hướng dẫn bạn đọc làm tốt công tác giáo dục nói chung và khuyến học nói riêng. Với các tỉnh miền núi nghèo như chúng tôi hiện nay, việc mua báo rất còn nhiều khó khăn nên nhiều nơi mua còn hạn chế.

Chủ tịch Hội KH tỉnh Bình Dương Nguyễn Xuân Vinh: Cần quan tâm hơn nữa các tỉnh phía Nam

Tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các huyện Hội đăng ký mỗi xã, phuờng mua tờ báo KH&DT. Xu hướng hội viên ngày càng đông thì báo cần đáp ứng nhu cầu của người đọc. Chúng tôi nghĩ báo cần quan tâm tới mô hình họat động của các tỉnh phía Nam vì ở đó có rất nhiều phong trào hay nên cần có cộng tác viên ở trong đó để đưa nội dung mang tính toàn quốc.

Chủ tịch Hội KH tỉnh Yên Bái Trần Thị Hiệp: Báo KH&DT cho các tỉnh miền núi

Báo Khuyến học & Tòa Soạn là kênh thông tin quan trọng đối với các tỉnh miền núi vùng sâu, vùng xa. Với nội dung phong phú, sát với yêu cầu của thực tiễn cuộc sống, đã giúp chúng tôi tuyên truyền về công tác khuyến học, gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, gương sáng, trung tâm học tập cộng đồng và những đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục. Đặc biệt là định hướng xây dựng mô hình Cả nước trở thành xã hội học tập từ cơ sở. Vì vậy, chúng tôi rất mong Nhà nước trợ cấp báo Khuyến học & Tòa Soạn cho các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa là những “vùng trũng” về kinh tế cũng như Tòa Soạn.

Hồng Hạnh (thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 11528
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..