"Những điều cần biết..." không biết đến Đại học FPT!

13:42 04/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Theo thông tin chúng tôi nhận được, một số lượng lớn thí sinh đã không nộp được hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2007 bởi một lý do… cực kỳ đơn giản: các em đăng ký nguyện vọng 1 vào trường ĐH FPT, một số Sở GD-ĐT từ chối nhận hồ sơ vì không thấy có tên trường ĐH FPT trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2007” do Bộ Giáo dục và Đào tạo ấn hành.

Ngày 2 tháng 4 năm 2007, thí sinh Trần Đạt Đắc tại Đà Nẵng đã bị từ chối nhận hồ sơ tuyển sinh vì lý do trên. Sau khi được thí sinh phản ánh, đại diện của trường ĐH FPT đã lên làm việc trực tiếp với Sở GD-ĐT Đà nẵng nhưng vẫn không thể nộp được hồ sơ, đồng thời Sở GD-ĐT Đà nẵng cũng từ chối xác nhận lý do không nhận hồ sơ khi được yêu cầu.

Thông tin từ trường ĐH FPT cũng cho biết: ngoài TP Đà Nẵng, tình trạng các trường phổ thông và Sở GD-ĐT địa phương không nhận hồ sơ khi thí sinh đăng ký dự thi vào trường ĐH FPT còn được phản ánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình. Đây là số tỉnh thành có thí sinh phản ánh trực tiếp với trường, số tỉnh thành thực tế có thể còn nhiều hơn.

TS Lê Trường Tùng - hiệu trưởng trường ĐH FPT cho biết việc trường ĐH FPT được Bộ cấp chỉ tiêu tuyển sinh mà lại không có tên trong cuốn “Những điều cần biết…” do Bộ GD-ĐT ấn hành là một sai sót đáng tiếc, và tình trạng một số Sở GD-ĐT kiên quyết không thu nhận hồ sơ chỉ dựa vào cuốn tài liệu có tính chất tham khảo, không mang tính pháp lý, đồng thời có nhiều lỗi in ấn là một việc làm vô trách nhiệm, gây thiệt thòi lớn cho các thí sinh khi không ghi được nguyện vọng theo đúng ý của mình, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch tuyển sinh 2007 của trường. Ông Tùng cho biết trước mắt trường sẽ nhận trực tiếp hồ sơ và lấy phiếu dự thi cho các trường hợp các sở từ chối nhận hồ sơ để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, đồng thời sẽ đề nghị Bộ có ý kiến với các sở GD-ĐT đã không làm tròn trách nhiệm của mình.  

Trường ĐH FPT được thành lập theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg ngày 08/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ, được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ mở ngành đào tạo Kỹ sư Phần mềm theo Quyết định số 6767/ QĐ-BGDĐT  ngày 14/12/2006 và được phân bổ 750 chỉ tiêu tuyền sinh năm 2007 theo Quyết định số 1183/QĐ-BGDĐT ngày 08/3/2007. Trường cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp nhận cho tổ chức sơ tuyển vào ngày 29/4 tới nhằm đánh giá sự phù hợp với đặc thù của ngành và nghề mà thí sinh lựa chọn, cho phép trường lựa chọn được chính xác các thí sinh có năng khiếu và có đam mê với ngành theo học, đồng thời là cơ sở quan trọng để triển khai các chương trình học bổng, tín dụng. Thí sinh trúng tuyển vào trường phải qua được kỳ sơ tuyển, đồng thời tại thời điểm nhập học có chứng nhận tốt nghiệp phổ thông trung học và kết quả thi đại học trên điểm sàn. Để nộp được hồ sơ đăng ký dự thi khi có nguyện vọng 1 vào ĐH FPT, thí sinh cần ghi rõ mã trường ĐH FPT là FPT, mã ngành 001 hoặc bỏ trống. Thí sinh có thể vào website của Bộ Giáo dục & Đào tạo “ts.edu.net.vn” hoặc website của trường ĐH FPT “www.fpt.edu.vn” để biết thêm những thông tin chi tiết.

H.Đ

VietBao.vn
contentlength: 4410
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..