Nhiều tác phẩm chưa phù hợp

00:03 05/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc thi sáng tác thơ truyện cho lứa tuổi mầm non được Nhà xuất bản Giáo dục và Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD - ĐT) tổ chức bắt đầu nhận bài từ ngày 1/6/2003 và dự kiến sẽ trao giải vào 15/11/2004. Tuy nhiên, sau hơn 7 tháng nhận bài, những tác phẩm thực sự phù hợp và đáp ứng được sự mong đợi của Ban tổ chức hình như vẫn còn ở phía trước.

Sáng 3/1/2004, tại hội nghị tiếp tục triển khai cuộc thi tổ chức tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Doanh Nghiệp - Trợ lý Tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết Ban tổ chức đã nhận được hơn 800 bài dự thi.

Ngoài hai lực lượng đông đảo nhất là các cụ hưu trí và giáo viên, học sinh ở các trường, đặc biệt là các cô giáo mầm non, có những học sinh lớp 3 và cả những cụ 80 tuổi, những người đang công tác ở nước ngoài... cũng tham gia gửi bài dự thi. Có thể nói, bước đầu cuộc thi này đã thu hút được số lượng người tham gia khá rầm rộ.

Tuy nhiên, đa số các tác phẩm chỉ được viết theo ý thức chủ quan của tác giả là người lớn mà chưa đặt mình vào vị trí của các cháu, tác phẩm chủ yếu là những lời khuyên răn về đạo đức một cách chung chung, khô khan (như phải yêu kính ông bà cha mẹ...), khả năng khơi nguồn cho trí tưởng tượng của các em còn thiếu.

Bà Lê Thị Ánh Tuyết - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Phó ban thường trực chỉ đạo cuộc thi nhận xét: Viết cho tuổi thơ bao giờ cũng khó, viết cho lứa tuổi nhỏ lại càng khó nhưng không phải là không thể làm được, nhất là với một cuộc vận động quy mô và sự quan tâm của nhiều tầng lớp xã hội với các em như hiện nay.

Thời hạn nhận bài của cuộc thi còn kéo dài tới ngày 10.8.2004, Ban tổ chức hy vọng cuộc thi sẽ tìm ra nhiều tác phẩm tốt, đáp ứng được đặc điểm của lứa tuổi, phục vụ cho nhu cầu cung cấp sự hiểu biết về thế giới xung quanh đối với trẻ một cách gần gũi và thân thiết.

Trần Thị Cúc Phương

Việt Báo
contentlength: 3086
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

TP.HCM: Quặn lòng với clip giáo viên bạo hành học sinh tại Mầm non
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..