Nhiều giáo viên ở Bạc Liêu chật vật vì liên tục bị “nợ"" lương

12:22 06/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đến hết tháng 10/2006, giáo viên Trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Bạc Liêu vẫn chưa được cấp lương, nhiều người rơi vào cảnh chật vật. Thầy hiệu trưởng ""xin"" Hội phụ huynh học sinh cho mượn quỹ hội để tạm ứng lương cho cán bộ, giáo viên (!).

Tháng 11/2006 là Tháng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, ai cũng tin sẽ được cấp lương sớm nhưng tất cả im bặt. Các thầy cô nhìn nhau, dở khóc dở cười...

Chính phủ đã có quyết định nâng lương tối thiểu từ 350 ngàn đồng lên 450 ngàn đồng. Niềm vui đến với mọi công chức nhưng có lẽ đội ngũ giáo viên là người vui nhất. Thế nhưng, trường THPT chuyên Bạc Liêu chỉ dám hy vọng được trả đủ số lương còn thiếu khi chuyển từ hệ số lương 290 ngàn đồng lên 350 ngàn đồng từ tháng 10/2004 đến nay, chưa ai dám mơ ước được lĩnh lương mới theo hệ số 450 ngàn đồng vì đã có công văn chính thức từ Sở Giáo dục và Đào tạo gửi về yêu cầu nhà trường làm dự chi ngân sách năm 2007 (vẫn theo chỉ số lương 350 ngàn đồng như cũ).

Ai cũng biết thu nhập bình quân tính theo đầu người của Bạc Liêu là 600 USD/năm, thuộc thứ hạng cao so với nhiều tỉnh trong toàn quốc. Nhưng không giáo viên nào trong trường biết nguyên nhân của yêu cầu trên. Nguyên nhân của việc nợ lương, phụ cấp, nợ tiến chênh lệnh tăng lương, tăng giờ của năm học cũ...của nhiều trường trong tỉnh chưa được giải thích rõ ràng từ phía các cơ quan quản lý. Lãnh đạo các cấp đổ lỗi cho nhau. Chỉ có giáo viên là khổ.

Người giáo viên rất hiểu và thông cảm về sự khó khăn của đất nước và địa phương trong thời mở cửa. Họ không đòi hỏi gì thêm ngoài những chế độ chính sách của Nhà nước quy định. Rất mong các cơ quan chức năng đồng cảm với tâm sự của những người sống bằng đồng lương, có phương án giải quyết đúng đắn để giáo viên trường THPT chuyên Bạc Liêu sớm nhận được nguồn thu nhập rất chính đáng này.

Theo TTXVN

contentlength: 3009
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..