Người say khuyến học ở xứ Trầm Hương

14:12 06/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hơn hai mươi năm làm công tác Hội Phụ huynh học sinh và mười năm làm công tác khuyến học, có thể nói Đỗ Thanh Phúc là một trong những người làm khuyến học sớm nhất của tỉnh Khánh Hoà. Tham gia công tác Hội phụ huynh từ năm 1985, nhưng đến năm 1996 công việc của anh mới được định danh: Khuyến học.

Cuốn Điều lệ Hội Khuyến học Việt Nam đầu tiên được gửi tới Khánh Hoà đã làm xúc động lòng người. Đỗ Thanh Phúc đã coi cuốn sách nhỏ ấy như vật báu của đời mình và anh đã in sao ngay năm trăm cuốn Điều lệ Hội cùng với năm trăm đơn xin vào Hội chuẩn bị cho cuộc hành trình khuyến học khuyến tài của xử Trầm Hương. Vượt qua những nhận thức trái chiều về khuyến học, Đỗ Thanh Phúc đã rưng rưng khi ra mắt Hội Khuyến học Việt Nam đầu tiên tại tỉnh Khánh Hoà do anh làm chủ tịch: “Hội Khuyến học trường trung học cơ sở Trưng Vương”.

Sau khi tham gia hội Khuyến học tỉnh, anh bận rộn hơn và xứ Trầm Hương như ấm áp hơn với những dấu chân anh khắc khổ trên những nẻo đường khuyến học. Anh in tài liệu, mang tâm huyết của Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh đến các cá nhân, tổ chức trong tỉnh tuyên truyền, vận động cho khuyến học.

Bên cạnh đó, anh còn sử dụng thêm một kênh tuyên truyền khác, đây là công cụ không phải ai cũng dùng được, đó là viết báo. Anh đã viết hàng trăm tin, bài về “người tốt việc tốt” trong công tác khuyến học Khánh Hoà cho các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương và trung ương, đã khuyến khích kịp thời những cá nhân, tổ chức làm tốt khuyến học.

Trăn trở với hoạt động khuyến học khuyến tài của Hội. Anh đã cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh lặng lẽ vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ vật chất cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Mỗi năm, hàng trăm suất học bổng trị giá hơn một tỷ năm trăm triệu đồng, đã giúp cho hàng trăm học sinh giỏi và học sinh nghèo có thêm nghị lực vươn lên trong học tập. Bốn sinh viên đang được hỗ trợ học bổng, mỗi năm một em nhận được bốn triệu năm trăm ngàn đồng, và các em sẽ được cấp học bổng này trong suốt năm năm học đại học... Khuyến học khuyến tài! Đó là nhận thức đầy trách nhiệm của anh, của những người làm khuyến học đối với cộng đồng.

Đỗ Thanh Phúc sinh năm 1950, là Uỷ viên Ban chấp hành Hội khuyến học tỉnh Khánh Hoà, Thường vụ Ban chấp hành Hội khuyến học TP. Nha Trang; Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Vạn Thạnh; Phó Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Vạn Thạnh; Chủ tịch Hội khuyến học trường trung học cơ sở Trưng Vương; Chi hội trưởng khuyến học tổ dân phố Chung cư B, Đại biểu Hội đồng nhân dân phường Vạn Thạnh nhiệm kỳ 2004- 2009.

Với bảy chức vụ trên thì có tới sáu chức vụ không cố bất cứ khoản phụ cấp nào. Riêng phụ cấp đại biểu Hội đồng nhân dân anh đã ký tặng cho Hội khuyế học phường trong suốt năm năm. Anh còn vận động các vị đại biểu Hội đồng nhân dân làm như anh, và đã được các vị đại biểu ủng hộ.

Tôi như thấy “Anh bộ đội cụ Hồ” trong Đỗ Thanh Phúc đang khoác trên vai chữ “TÂM” đi làm khuyến học không biết mỏi trên những nẻo đường của xứ sở TRẦM HƯƠNG.

Tạ Hùng Việt

(Phòng Giáo dục Nhà Trang số 24, Hai Bà Trưng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà)

Nguồn:DanTri
contentlength: 5439
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..