Người Cờtu đầu tiên có con học đại học

10:17 03/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi Cotu dau tien co con hoc dai hoc
Anh Trần Phom.

Vợ chồng anh Trần Phom và chị Nguyễn Thị Chuối ở thôn Phú Túc, xã Hoà Phú (huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng) là gia đình người Cờtu duy nhất hiện nay ở xã nhà có con học đại học.

Tuy kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng vợ chồng anh Phom luôn dành tất cả sự quan tâm chăm lo việc học hành cho con. Anh Phom tâm sự: "Vợ chồng tôi ráng chịu cực khổ để cho các con nó học được cái chữ, có cái chữ trong bụng thì lớn lên nó mới biết xây dựng bản làng mình cho nó giàu, cho nó đẹp". Không phụ lòng của bố mẹ, các con của anh chị cũng luôn nêu cao ý thức học tập, cháu nào cũng chăm chỉ học và siêng năng phụ giúp việc nhà.

Cô con đầu Trần Thị Thuỳ Loan đã tốt nghiệp Trường Trung cấp kỹ thuật Trung ương 2 và đã được Công ty Taxi Mai Linh tuyển dụng làm kế toán viên, con trai Trần Quốc Luân trong những năm học cấp ba thường xuyên đạt điểm khá, giỏi, tốt nghiệp THPT vào loại khá, được cử tuyển vào đại học dự bị ở thành phố Nha Trang 2 năm và kể từ năm học 2006 -2007, đã trở thành sinh viên Khoa công nghệ thông tin Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Cô con thứ Trần Thị Thuỳ Thuận đã tốt nghiệp THPT và đang tiếp tục ôn thi đại học. Còn Trần Thị Thuỳ Trang, cô gái út trong nhà suốt từ năm học lớp 1 đến lớp 8, liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, từng được nhận học bổng Vừa A Dính do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng, hiện đang học lớp 9 nội trú tại Trường THCS Hoà Bắc.

Lê Văn Thơm

Việt Báo
contentlength: 3156
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tập thể dục giữa giờ của "Trường nhà người ta": Nhảy cha cha cha và múa tình ca Tây Bắc
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>