Ngoài Học viện An ninh Nhân dân, thí sinh Sơn La, Hoà Bình, Lạng Sơn cũng đỗ thủ khoa các trường quân đội

08:17 09/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều thủ khoa của các trường công an, quân đội trong mùa tuyển sinh năm 2018 đến từ các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn.

Thủ khoa, á khoa của Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Biên phòng, Học viện Hậu cần đều là thí sinh đến từ các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Lạng Sơn.

Thống kê từ danh sách trúng tuyển của 12 trường quân đội ở phía Bắc cho thấy, nhiều trường có thủ khoa đầu vào là thí sinh tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn. Trong khi đó Hòa Bình đã khởi tố vụ án hình sự, bắt một số cá nhân vì gian lận điểm thi. Tỉnh Lạng Sơn cũng có dấu hiệu điểm thi bất thường, nhưng đoàn công tác của Bộ Giáo dục sau rà soát chưa phát hiện sai phạm.

Sinh viên Học viện Khoa học Quân sự. Ảnh: Web trường.

Sinh viên Học viện Khoa học quân sự. Ảnh: Web trường.

Theo thống kê từ VOV, Thủ khoa Học viện Hậu cần là thí sinh Hòa Bình, Thí sinh Sơn La đạt 29,35 điểm là thủ khoa Học viện CSND, Thí sinh Hòa Bình và Lạng Sơn dẫn đầu Học viện ANND

Cụ thể, Báo Người Lao động đưa tin, theo danh sách thí sinh trúng tuyển Học viện Biên phòng vừa công bố, thủ khoa của trường ở tổ hợp C00 là thí sinh Chu Văn Tuấn (sinh năm 1999), thi tại cụm thi tỉnh Lạng Sơn đạt tổng điểm 29. Á khoa là thí sinh Ma Văn Dung (sinh năm 1999) đến từ cụm thi tỉnh Cao Bằng được tổng điểm 29, xếp thứ ba là thí sinh Hoàng Văn Hồng (sinh năm 1999) đến từ Sơn La với tổng điểm 28,25.

Trong tổng số 77 thí sinh trúng tuyển bằng tổ hợp C00 vào Học viện Biên phòng, Sơn La có tới 7 thí sinh.

Thí sinh có điểm cao nhất trúng tuyển Học viện Kỹ thuật quân sự là Mai Việt Tùng, thí sinh Sơn La với 27,9 điểm (Mai Việt Tùng được cộng thêm 0,75 điểm ưu tiên nên tổng điểm là 28,65).

Nếu tính cả điểm ưu tiên thì thí sinh có điểm cao nhất là Phạm Ngọc Hùng, thí sinh Thanh Hoá, với tổng điểm 30,15 (thí sinh này có tổng 3 môn là 27,4 điểm, cộng 2,75 điểm ưu tiên).

Xếp thứ hai tính cả điểm ưu tiên là thí sinh Bùi Ngọc Sơn, cụm thi Hoà Bình với tổng 29,75 (cộng 2 điểm ưu tiên).

Hoà Bình cũng là tỉnh đóng góp vào danh sách thí sinh trúng tuyển của Học viện Kỹ thuật quân sự 9 thí sinh, trong đó có 2 thí sinh tự do.

Trong số 474 thí sinh trúng tuyển vào hệ quân sự Học viện Hậu cần năm 2018, cả thủ khoa và á khoa đều là thí sinh ở cụm thi Hòa Bình.

Đó là thí sinh Đỗ Trung Giang, khối A00, có tổng điểm 28,70 (toán 9,20, vật lý 9,75 và hóa học 9,00) và thí sinh Nguyễn Hà Hải Đăng, khối A00 có tổng điểm là 28,25 (toán 9, vật lý 9,25 và hóa học là 9,25).

Trước đó, theo Báo VnE, Học viện An ninh nhân dân và Cảnh sát nhân dân thuộc khối trường Công an cũng có phần lớn thủ khoa đến từ tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La. Ở Học viện Cảnh sát nhân dân, Phó giám đốc Đặng Xuân Khang cho biết, từ khi sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2015, số thí sinh là cán bộ nghĩa vụ trúng tuyển tăng lên nhiều.

Theo Zing News, danh sách thí sinh trúng tuyển năm 2018 cho thấy, thủ khoa khối A01 của Học viện An ninh Nhân dân là thí sinh đến từ Lạng Sơn với tổng điểm 28,5 (nếu tính cả điểm ưu tiên thì tổng điểm là 31,25). Điểm chi tiết là Toán 9,2; Vật lý 9,5 và Hóa học 9,8.

Xếp lần lượt thứ 2 và thứ 3 cũng theo tổ hợp này là 2 thí sinh của Hòa Bình với tổng điểm thi là 27,7 và 27.  

Thủ khoa khối C03 là một thí sinh ở Hòa Bình với 29,25 điểm. Cụ thể, các môn là Ngữ văn 8 điểm, Toán 9 điểm vào Lịch sử 9,5 điểm. Thí sinh này đạt 9,2 điểm môn Ngoại ngữ. Cộng ưu tiên đối tượng 2 điểm, theo khu vực là 0,75.

Thu khoa Hoc vien An ninh Nhan dan den tu Hoa Binh, Son La, Lang Son hinh anh 1
Điểm thi của thủ khoa khối C03 - Học viện An ninh Nhân dân. 

Nếu không xét điểm ưu tiên, thí sinh có điểm cao nhất ở Sơn La với tổng điểm xét tuyển khối C03 là Ngữ văn 8 điểm, Toán 9,6 điểm và Lịch sử 10 điểm. Em này cũng đạt 9,6 điểm môn Ngoại ngữ.

Đứng đầu danh sách điểm chuẩn khối D01 là thí sinh ở Lạng Sơn với Toán: 9,4; Ngoại ngữ: 9,4 và Ngữ văn 8,5. Thí sinh này được cộng đối tượng ưu tiên 2 điểm và ưu tiên khu vực 0,75 điểm.

Nêu quan điểm "thí sinh vào ngành công an phải trong sạch", cả hai học viện thuộc khối Công an mong muốn sớm có kết luận điều tra cuối cùng sai phạm của các địa phương, để trường tuyển được học viên xứng đáng.

contentlength: 6264
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..