Nghi vấn 37 trường hợp thi hộ

08:16 23/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo nguồn tin từ Trung tâm Tin học của Bộ GD-ĐT, 37 cặp thí sinh dự thi ĐH năm 2006 có nghi vấn thi hộ bởi những thí sinh này có họ tên, ngày sinh, quê quán, giới tính... hoàn toàn giống nhau và trong cùng một thời điểm lại dự thi tại các hội đồng thi khác nhau.

Sáng 22/8, ông Quách Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm cho biết, bằng hình thức đối chiếu dữ liệu thi tuyển sinh ĐH, CĐ của thí sinh và tiến hành rà soát danh sách thi tốt nghiệp THPT đã phát hiện ra các trường hợp có dấu hiệu thi hộ, thi kèm.

Kết quả thi của nhiều cặp thí sinh rất chênh lệch, có trường hợp thí sinh nghi vấn thi hộ được 26 điểm, còn thí sinh thi thật thì chỉ đạt 5 điểm/3 môn thi. Các trường hợp nghi vấn trên xuất hiện ở các trường đại học lớn như ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, ĐH Dược, ĐH Xây dựng, Viện ĐH Mở...

Những cặp thí sinh nghi vấn này rải đều ra trường trong Nam , trường ngoài Bắc để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Theo ông Trần Bá Giao, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT: “Những trường hợp nghi vấn, Bộ sẽ cùng các trường tiến hành kiểm tra các bài thi này và phôtô lại để đối chứng cùng các bài thi mà trùng họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, giới tính.

Vì năm trước cũng có những trường hợp đặc biệt là cùng ngày tháng năm sinh, cùng quê do đó, Bộ sẽ rất thận trọng khi xử lý để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh”.

Ông Giao cho biết thêm: “Năm trước có những trường hợp vào năm học rồi khi phát hiện ra, chúng tôi đã thông báo trả về địa phương. Trong thời gian tới, Cơ quan An ninh văn hoá (A25) sẽ điều tra làm rõ những trường hợp nghi vấn này”.

Được biết, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2005, cả nước có 90 trường hợp nghi vấn thi hộ.

Minh Hạnh

Việt Báo
contentlength: 3135
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--