Nghi vấn 37 cặp thí sinh thi hộ

16:04 22/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nghi van 37 cap thi sinh thi ho
Giám thị đối chiếu kỹ giấy tờ của thí sinh nhằm tránh trường hợp thi kèm, thi hộ. (Ảnh: An Phúc)

Trung tâm Tin học, Bộ GD-ĐT cho biết đã phát hiện 37 cặp thí sinh dự thi ĐH năm 2006 có nghi vấn thi hộ. Những thí sinh này có họ tên, ngày sinh, quê quán, giới tính... hoàn toàn giống nhau và trong cùng một thời điểm lại dự thi tại các hội đồng thi khác nhau.

Sáng 22/8, ông Quách Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm tin học của Bộ GD-ĐT cho biết, bằng hình thức đối chiếu dữ liệu thi tuyển sinh ĐH, CĐ của thí sinh và tiến hành rà soát danh sách thi tốt nghiệp THPT đã phát hiện ra các trường hợp có dấu hiệu thi hộ, thi kèm.

Kết quả thi của nhiều cặp thí sinh rất chênh lệch, có trường hợp thí sinh nghi vấn thi hộ được 26 điểm, còn thí sinh thi thật thì chỉ đạt 5 điểm/3 môn thi. Các trường hợp nghi vấn trên xuất hiện ở các trường đại học lớn như ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, ĐH Dược, ĐH Xây dựng, Viện ĐH Mở...

Những cặp thí sinh nghi vấn này rải đều ra trường trong Nam, trường ngoài Bắc để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Theo ông Trần Bá Giao, Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT: “Những trường hợp nghi vấn, Bộ sẽ cùng các trường tiến hành kiểm tra các bài thi này và phôtô lại để đối chứng cùng các bài thi mà trùng họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, giới tính.

Vì năm trước cũng có những trường hợp đặc biệt là cùng ngày tháng năm sinh, cùng quê do đó, Bộ sẽ rất thận trọng khi xử lý để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh”.

Ông Giao cho biết thêm: “Năm trước có những trường hợp vào năm học rồi khi phát hiện ra, chúng tôi đã thông báo trả về địa phương. Trong thời gian tới, Cơ quan An ninh văn hoá (A25) sẽ điều tra làm rõ những trường hợp nghi vấn này”.

Được biết, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2005, cả nước có 90 trường hợp nghi vấn thi hộ.

Minh Hạnh

Việt Báo
contentlength: 3880
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--