"Nghề nhân sự"

15:24 08/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Nghe nhan su"(HNMĐT) - Đây là tên  khóa học kéo dài 8 buổi do Trung tâm đào tạo quản trị Kinh doanh Thames (Thames Business School) phối hợp với Công ty Phát triển năng lực tổ chức (OCD) sẽ  khai giảng   14/6 tới tại Tòa nhà Thames, 91B Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

 

Đối tượng chính  của khóa học là các cán bộ, chuyên viên phụ trách nhân sự ở các doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp và những cá nhân yêu thích, nghiên cứu công tác quản trị nhân sự tại Việt Nam.

 

Tham gia khóa học, học viên có thể hiểu rõ, toàn diện về vai trò và nhiệm vụ của cán bộ quản lý nhân sự trong doanh nghiệp: tự xây dựng bảng mô tả công việc tiêu chuẩn cho cán bộ quản lý nhân sự; đo lường, lượng hóa kết quả công việc của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp;  phát triển hệ thống lương, thưởng, phúc lợi; kỹ năng phát hiện và tuyển dụng nhân sự giỏi; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp và có cơ hội trao đổi kinh nghiệm Nhà quản trị đương đại với những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này.

 

Thực tế trong những năm gần đây cũng như yêu cầu bức thiết từ việc Việt Nam sắp gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO đã khẳng định “cạnh tranh” là yếu tố quyết định sự sống còn, thành bại của mỗi doanh nghiệp. Hơn thế, “con người” được xem là nhân tố quan trọng bậc nhất cho chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh trong các tổ chức. Do vậy, vận hành hiệu quả bộ máy nhân sự là điều mà bất cứ doanh nghiệp Việt nam nào trong giai đoạn hiện nay cũng đều mong muốn sớm đạt được.

 

Theo số liệu mới nhất của những công ty nghiên cứu thị trường có uy tín, hiện nay trung bình các doanh nghiệp tại Việt nam chỉ sử dụng khoảng 40% năng suất của nguồn nhân lực mà họ đang sở hữu và tỷ lệ này còn khó lý giải hơn nữa ở nhóm nhân viên khối văn phòng. Nguyên nhân của vấn đề này cơ bản nằm ở sự yếu kém về công tác Quản trị nguồn nhân lực: chủ doanh nghiệp chưa hiểu đúng hoặc hiểu không đầy đủ về vai trò và các chức năng của quản trị nguồn nhân lực, doanh nghiệp thiếu các công cụ cần thiết, đủ mạnh để xác định chính xác hiện trạng nguồn nhân lực và các hoạt động quản lý  nhân sự của đơn vị mình.

 

Khóa học sẽ giúp ích được nhiều cho cả lãnh đạo doanh nghiệp lẫn cán bộ nhân sự trong việc làm thế nào để vận hành hiệu quả bộ máy nhân sự của đơn vị mình. Bởi, thông qua một khoá đào tạo như vậy sẽ tạo ra một môi trường giao lưu, học hỏi rất tốt đối với những ai tham gia.

 

H.H

VietBao.vn
contentlength: 3718
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..