Nghệ An lập “kỷ lục” về số thí sinh bị đình chỉ thi

08:44 02/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nghệ An chỉ có 8 thí sinh bị đình chỉ thi ở môn Toán. Tuy nhiên, tổng hợp cả 3 ngày thi, tỉnh này có đến 404 thí sinh bị đình chỉ thi.

Trong đó có 296 thí sinh hệ THPT và 108 thí sinh hệ BTPT. Phần lớn vi phạm của các thí sinh là do đưa tài liệu vào phòng thi. Điều đáng nói là trong đó có những thí sinh là học sinh giỏi toàn diện; nhiều thí sinh làm xong bài sớm, để cho chắc ăn nên giở tài liệu để đối chiếu thì bị bắt. Có thí sinh giả vờ đau bụng đến phòng y tế để ném tài liệu thì bị phát hiện. Ngay lập tức thí sinh này bị lập biên bản.

Đáng tiếc hơn, có nhiều thí sinh trên đường đến điểm thi thì gặp tai tạn, đành lỡ hẹn với kỳ thi tốt nghiệp.

Ở kỳ thi năm nay, Nghệ An có rất ít trường hợp thí sinh bị lập biên bản đâm ra cùng quẫn, quay lại doạ dẫm, đe doạ, hành hung giám thị như những năm trước. Chỉ có ở ngày thi thứ hai, môn Lịch sử, ở Hội đồng thi Phan Trung Trực (Yên Thành - Nghệ An) có thí sinh sau khi bị lập biên bản đã đập đầu vào tường. Nhưng giám thị phòng thi đã khuyên nhủ kịp thời nên không có việc gì xảy ra.

Trong 3 ngày thi, Nghệ An có 61 thí sinh vắng mặt. Và chỉ có 3 giám thị bị khiển trách vì nghe nhầm trống nên cho thí sinh làm bài sớm.

“Đối với những thí sinh bị đình chỉ thi chúng tôi yêu cầu lực lượng bảo vệ ở Hội đồng thi đó theo dõi sát sao. Những buổi thi sau đó “lưu tâm” nhiều đến những em này nên không có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra. Hơn nữa trước đó trước khi bước vào kỳ thi chúng tôi cũng đã rà soát, đưa những đối tượng cá biệt vào tầm ngắm nhằm tránh sự cố xảy ra…”, ông Lê Tiến Hưng, GĐ Sở GD-ĐT cho biết.

Đà Nẵng: 40 thí sinh bị đình chỉ, 107 thí sinh bỏ thi

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, tại 26 Hội đồng coi thi đã xử lý kỷ luật 40 thí sinh vi phạm qui chế thi (PTTH: 22 thí sinh và bổ túc PTTH: 18 thí sinh) và 107 thí sinh bỏ thi (trong đó có 62 trường hợp bỏ thi không có lý do).

Tại thành phố Đà Nẵng, nhìn chung, kỳ thi tốt nghiệp đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, theo đúng qui chế, hướng dẫn của các cấp; không có sự cố đáng tiếc xảy ra. Ban chỉ đạo thi thành phố, ngành GD-ĐT đã phối hợp tốt với Đoàn Thanh tra bộ uỷ quyền đảm bảo kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Ông Nguyễn Minh Hiếu, Trưởng Thanh tra kỳ thi Tốt nghiệp PTTH và bổ túc PTTH do Bộ GD-ĐT điều động tại thành phố Đà Nẵng nhận xét: “Đề thi năm nay được đánh giá “vừa sức” học sinh. Có nhiều môn, các em hoàn thành tốt bài thi trước giờ qui định khá nhiều như môn Toán. Kết quả thi sẽ phản ánh thực chất nhất chất lượng thí sinh từ trước đến nay”.

Quảng Nam: Thí sinh mang tài liệu chỉ còn nước…kêu trời

Ngày thi cuối, toàn tỉnh chỉ có 4 thí sinh bị đình chỉ. Trong khi đó, ngày thứ nhất có 19 thí sinh, ngày thứ hai có 24 thí sinh vi phạm qui chế và bị lập biên bản đình chỉ thi.

Sau sự cố thí sinh nuốt tài liệu, đốt xe ngay trước Hội đồng thi trường THPT Trần Quý Cáp, huyện Thăng Bình, ngày thi cuối cùng, Quảng Nam ráo riết tăng cường lực lượng an ninh đảm bảo an toàn trật tự cho kỳ thi, đặc biệt tại các Hội đồng thi bổ túc. Các thí sinh mang theo tài liệu chỉ còn nước…kêu trời, không thể ngọ nguậy. Tình trạng đề thi lọt ra ngoài ngay trong giờ thi và giải đề thi toán trước các Hội đồng coi thi như mọi năm cũng được ngăn chặn triệt để.

Tuy nhiên, đa phần thí sinh hoàn thành ngày thi cuối cùng với vẻ mặt tươi tỉnh vì 2 đề thi trắc nghiệm cả môn Toán và Anh Văn đều không đến nỗi… “khó xơi”. Học sinh trung bình chăm ôn tập cũng hoàn thành được 50% bài làm.

Điện Biên: Chỉ có 12 thí sinh bị đình chỉ

Ông Nguyễn Văn Bao, Trưởng đoàn Thanh tra của Bộ Giáo dục - Đào tạo tại Điện Biên cho biết: đến 17 giờ ngày 1/6, tất cả 22 hội đồng thi của tỉnh Điện Biên đã báo cáo kết quả thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT.

Kết thúc 3 ngày thi, các hội đồng coi thi của Điện Biên đã xử lý đình chỉ thi 12 thí sinh vì vi phạm quy chế trong phòng thi. Trong đó 9 thí sinh hệ bổ túc THPT, 3 thí sinh THPT. Không có giám thị nào vi phạm quy chế coi thi.

Điện Biên có 10 thí sinh bỏ thi cả 6 môn, không có lý do (riêng hệ bổ túc THPT chưa thống kê hết, vì nhiều thí sinh bỏ thi từng môn do nhiều nguyên nhân).

Nhóm P.V

Việt Báo
contentlength: 7324
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..