Ngày hội STEM cho học sinh khu vực phía Bắc

23:47 15/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 - Ngày hội STEM 2019 dành cho học sinh tuổi từ 8-18, các giáo viên phổ thông, nhà quản lý, phụ huynh và tất cả những ai quan tâm sẽ diễn ra tại trường Đại học Khoa học tự nhiên vào 19/5 tới đây.

Năm 2019 được Liên hiệp quốc chọn là Năm Bảng Hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học nhằm tôn vinh những giá trị mà Bảng Tuần hoàn Mendeleev mang lại cho cộng đồng.

Cho đến nay, Bảng tuần hoàn Mendeleev đã có 118 nguyên tố hóa học và con số này tiếp tục tăng lên tương lai. Ngày hội STEM 2019 lấy chủ đề “Nguyên tố bí ẩn” cũng nhằm hưởng ứng Năm Bảng Hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Ngay hoi STEM cho hoc sinh khu vuc phia Bac

Ban tổ chức thông tin về Ngày hội STEM 2019

Giống như các năm trước, Ngày hội STEM 2019 tập trung vào phần Hội và Học thông qua các trải nghiệm Nghe, Xem, Làm dành cho mọi đối tượng tham gia.

Trong đó, ở phần Hội, người tham dự được quan sát và trực tiếp làm các thí nghiệm khoa học, giải toán, điều khiển robot, chơi các trò chơi trí tuệ, sáng tạo với đồ tái chế,… Đây là những hoạt động do hơn 20 phòng GD-ĐT, trường phổ thông, cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh mang đến.

Tại phần Học, sẽ có khoảng 15 lớp học mẫu theo tiếp cận giáo dục STEM để học sinh tham gia và giáo viên có thể dự giờ. Những lớp học do giáo viên địa phương giảng dạy về STEM cho học sinh thành phố sẽ góp phần khẳng định, giáo dục STEM có thể phát triển ở bất kì đâu.

 

Ngoài ra, hoạt động LabTour sẽ cho phép người tham dự đến thăm và nghe các nhà nghiên cứu giới thiệu về các phòng thí nghiệm ngay trong khuôn viên Đại học Khoa học tự nhiên.

Tại ngày hội STEM, những bài giảng đại chúng sẽ là phần cung cấp các kiến thức hàm lâm nhưng được phổ thông hóa, giúp công chúng tiếp cận những kiến thức mới. Năm nay có hai bài giảng gồm “Hóa học xanh bảo vệ môi trường” do PGS.TS Nguyễn Thị Hà – Giảng viên trường ĐH Khoa học tự nhiên, người từng đạt giải thưởng Kovalevskaia 2018 trình bày và bài “Hố đen” do PGS.TS Phạm Anh Tuấn – Trường ban Quản lý dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam trình bày.

Dự kiến, sự kiện sẽ đón 2.000 lượt học sinh cùng 500 lượt phụ huynh tham gia.

Trường Giang

VietBao.vn
contentlength: 3247
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..