Ngày đầu tiên tiếp nhận tân sinh viên

08:50 07/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay dau tien tiep nhan tan sinh vien
đông đảo thí sinh đến đóng học phí nhập học tại trường ĐH Sư Phạm TPHCM trước khi nộp hồ sơ nhập học
TT- Ngày 6-9-2004, các trường ĐH khu vực TP.HCM đã bắt đầu tiến hành làm thủ tục nhập học cho các thí sinh (TS) trúng tuyển NV1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2004. Tại ĐH Kinh tế TP.HCM, tân SV phải nộp học phí thông qua chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Ghi nhận ngày đầu tiên, trường đã nhận được gần 600 hồ sơ nhập học của các TS có hộ khẩu thường trú tại một số quận của TP.HCM.

Cùng ngày, tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), sau khi đóng học phí, TS được chụp ảnh làm luôn thẻ sinh viên. Chưa có thống kê, tuy nhiên theo phòng đào tạo nhà trường thì lượng TS đến làm thủ tục tương đối đầy đủ so với giấy báo nhập học.

Còn tại ĐH Sư phạm TP.HCM, ngay từ 7g sáng đã có rất đông phụ huynh và TS đến làm thủ tục nhập học. Vì thời gian nhập học chính thức của trường này chỉ kéo dài trong hai ngày (6 và 7-9) nên ngay trong ngày đầu tiên đã có cả ngàn TS đến làm thủ tục nhập học, khiến nhiều TS phải chờ gần hai tiếng đồng hồ vẫn chưa thể làm thủ tục nhập học. Trường ĐHDL Ngoại ngữ - tin học TP.HCM cũng đã bắt đầu tiếp nhận TS trúng tuyển và sẽ kéo dài đến hết ngày 17-9. Ông Lý Ngọc Đức - phó phòng đào tạo - cho biết ngày đầu tiên lượng TS đến làm thủ tục nhập học không nhiều (883 TS trúng tuyển NV1) vì thời gian nhận hồ sơ kéo dài trong hai tuần.

Tại Hà Nội, trường đầu tiên đã hoàn thành việc đón SV mới nhập học là ĐHQG Hà Nội (trong hai ngày 3 và 4-9). Do các trường, khoa thành viên của ĐHQG Hà Nội đều không còn chỉ tiêu, ngoài một vài ngành còn không đáng kể chỉ tiêu tuyển bổ sung NV2, nên về cơ bản đến ngày 6-9 trường đã hoàn thành thủ tục nhập học cho khóa SV mới. Bắt đầu từ sáng 6-9 toàn bộ SV sẽ bước vào tuần học chính trị đầu năm. Chương trình đào tạo sẽ chính thức bắt đầu từ đầu tuần tới, ngày 13-9.

Sáng 6-9, ĐH Ngoại thương (cơ sở Hà Nội) bắt đầu đón SV mới trúng tuyển đến nhập học. Trường dự định dành hai ngày để đón các tân SV nhưng chỉ trong ngày đầu tiên đã có khoảng 1.000 SV trong tổng số gần 1.100 TS trúng tuyển đã đến làm xong thủ tục.
Hầu hết các trường ĐH khác ở khu vực phía Bắc, trên địa bàn Hà Nội cho biết sẽ đồng loạt đón nhận SV, làm thủ tục nhập học trong thời gian từ ngày 9 đến ngày 18-9, tùy từng trường.

N.P-M.GIẢNG-THANH HÀ

Việt Báo
contentlength: 3863
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..