Ngân hàng ACB hỗ trợ tài chính lấy bằng MBA quốc tế tại Việt Nam

18:08 06/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngan hang ACB ho tro tai chinh lay bang MBA quoc te tai Viet Nam 

Nhu cầu vay tiền học của sinh viên tại các ngân hàng ngày càng tăng -Ảnh: VNN

(HNMĐT) - Học viên theo học 11 chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế của các trường đại học trong cả nước sẽ được Ngân hàng Á Châu cho vay tối đa tới 80% học phí với lãi suất ưu đãi. Sự cam kết hỗ trợ tài chính này vừa diễn ra chiều nay (6/4), tại Khoa Quản trị kinh doanh HSB, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Chương trình hỗ trợ tài chính lấy bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế tại Việt Nam là chương trình do Ngân hàng Á Châu (ACB) tiến hành trong khuôn khổ hợp tác với 11 chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế của các trường đại học trên cả nước, được thực hiện với sự hỗ trợ của quỹ USAID.

Đặc điểm của chương trình là Ngân hàng ACB và người vay sẽ ký hợp đồng vay vốn ngay sau khi người vay nhận được giấy nhập học của trường và Ngân hàng sẽ chuyển tiền học trực tiếp vào tài khoản của trường căn cứ vào thông báo học phí. Người vay có thể vay tối đa 80% học phí trong vòng 5 năm, lãi suất vay là 0.75%/tháng. Với thỏa thuận này, Ngân hàng Á Châu trở thành đơn vị cho vay với mức được vay cao nhất và trong thời hạn dài nhất hiện nay.

Ngoài ra, Ngân hàng cũng đưa ra 2 hình thức cho vay: vay thế chấp và vay tín chấp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả các học viên muốn tham gia các chương trình học cao học quốc tế tại Việt Nam mà chưa có đủ khả năng tài chính. Cụ thể, với hình thức cho vay thế chấp, người vay phải có tài sản thế chấp, hoặc có người thân có tài sản thế chấp đứng ra bảo lãnh để vay vốn với mức cho vay lên tới 100% giá trị tài sản thế chấp.

Còn hình thức cho vay tín chấp dành cho các đối tượng là những người đang làm việc có thu nhập từ 2 triệu đồng/tháng trở lên và có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng. Người vay phải có hộ khẩu/KT3 tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh và có điện thoại liên lạc tại nhà. Với hình thức này, mức thu nhập ổn định của người vay rất quan trọng và là lợi thế để có thể vay được nhiều hơn. Số tiền cho vay tối đa lên tới 200 triệu đồng mà không cần tài sản thế chấp là bước ưu đãi đột phá của chương trình hỗ trợ này.

Câu hỏi về thanh toán nợ vay luôn là trọng tâm của các cuộc hội thảo về khoản vay và được nhiều người quan tâm nhất. Để tạo thuận lợi cho người vay là các học viên đang theo học, bên cạnh phương thức trả nợ thông thường, Ngân hàng ACB còn thiết kết một phương thức trả nợ ưu đãi hơn là lãi trả hàng tháng, gốc trả đều 30% trong khi học và 70% sau khi ra trường, giúp người vay có thể chủ động hơn trong việc trả nợ của mình.

Trong số 11 chương trình được Ngân hàng ACB hỗ trợ tài chính, chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh cao cấp của Khoa Quản trị kinh doanh HSB phối hợp với trường Đại học Hawaii Hoa Kỳ là chương trình hợp lệ nằm trong dự án cho vay này.

H.V

VietBao.vn
contentlength: 4222
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..