Nếu ông Lương Ngọc Bính có sai phạm thì chẳng ai bao che nổi

15:27 26/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việc tuyển “lậu” hơn 1.000 cán bộ, giáo viên ở Quảng Bình:

Liên quan đến việc tuyển “lậu” hơn 1.000 cán bộ, giáo viên , bà Phạm Thị Bích Lựa - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình cho rằng, nếu thực sự ông Lương Ngọc Bính có sai phạm và khuyết điểm thực sự thì chẳng có ai bao che nổi cả.

Neu ong Luong Ngoc Binh co sai pham thi chang ai bao che noi
Bà Phạm Thị Bích Lựa

Chúng tôi đã đăng ký gặp ông Hà Hùng Cường - Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình - để trao đổi xung quanh vấn đề này.

Đúng hẹn, chúng tôi gặp và đặt vấn đề làm việc. Ông Hà Hùng Cường đã từ chối không làm việc với lý do ông không làm việc trực tiếp với chúng tôi mà yêu cầu chúng tôi đăng ký với Văn phòng để Văn phòng xin ý kiến, bố trí một trưởng ban phù hợp làm việc với chúng tôi.

Chúng tôi đã quay lại trình tự thủ tục trên và chờ... Sau đó, chúng tôi đã làm việc với bà Phạm Thị Bích Lựa - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh.

Bà Phạm Thị Bích Lựa nói: Về nguyên tắc, chúng tôi chấp hành nghiêm kết luận của Ban TVTU. Chúng tôi chỉ đạo UBND tỉnh, UBND tỉnh có công văn chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT và Chủ tịch các huyện, TP Đồng Hới thực hiện thu hồi ngay Kết luận thanh tra số 339.

Bà có thấy việc chỉ đạo thu hồi ngay một Kết luận thanh tra của Sở Nội vụ có điều gì đó không bình thường không?

Nếu với tư cách cá nhân, tôi cho rằng không nhất thiết thu hồi ngay, mà chỉ nên tạm đình chỉ thi hành để bổ sung thêm những vấn đề còn tranh luận. Còn với tư cách của người đứng trong tổ chức Đảng thì những gì cần nói tôi đã nói ở trong Ban TVTU rồi.

Ban cán sự Đảng của UBND tỉnh là nơi biết nội dung của kết luận thanh tra Sở Nội vụ trước, bà có thấy có vấn đề gì sai trái trong việc thanh tra?

Đây là một cuộc thanh tra định kỳ của ngành, được UBND tỉnh phê duyệt và hơn nữa, nội dung thanh tra đúng vào sự bức xúc của rất đông CBGV. Việc làm này hoàn toàn bình thường và trúng vào vấn đề mà dư luận quan tâm.

Tôi thấy không có vấn đề gì lớn. Có chăng là một vài động tác kỹ thuật của quy trình chưa được chặt chẽ thôi.

Nghĩa là bản chất của sự việc mà bản kết luận thanh tra mổ xẻ là đúng?

Điều đó đã được khẳng định trong thông báo Kết luận của TVTU rồi.

Có ý kiến cho rằng việc chỉ đạo thu hồi ngay kết luận của thanh tra Sở Nội vụ là dấu hiệu của sự bao che cho khuyết điểm của nhiều người, trong đó có ông Lương Ngọc Bính?

Tôi chưa nghe điều đó. Nếu thực sự ông Lương Ngọc Bính có sai phạm và khuyết điểm thực sự thì chẳng có ai bao che nổi cả.

Cám ơn bà.

Thanh tra Sở nội vụ gặp lại những người tự tuyển

Theo thông tin của chúng tôi, Thanh tra Sở Nội vụ trong mấy ngày qua đã tiến hành gặp lại các đối tượng có quyết định tự tuyển. Lần gặp đầy đủ và quy mô này nhằm bổ sung và làm rõ thêm những vấn đề liên quan như:

Trình độ lúc tuyển vào ngành; hoàn cảnh, tình trạng hiện nay; số văn bản ngày tháng người ký hợp đồng, thử việc, ngắn hạn (trước khi tuyển dụng không đúng); số văn bản, ngày tháng, người ký tuyển dụng không đúng và cả sau khi tuyển dụng không đúng (phải xác định rõ, nếu có nhiều văn bản qua từng thời kỳ thì văn bản nào pháp lý nhất ký tuyển dụng không đúng).

Xác định đối tượng nào hoàn toàn không có quyết định tuyển dụng của các cơ quan có thẩm quyền; diễn biến lương; diễn biến việc nâng ngạch, chuyển ngạch, bổ nhiệm, điều động...

Việc gặp, xác minh, củng cố và bổ sung để đi đến khẳng định bản chất của vấn đề được tiến hành cụ thể, chi tiết, công khai và minh bạch.

Cơ bản con số 1.005 “được” ngành GD-ĐT tự tuyển là con số thật và hiện họ đang lâm vào hoàn cảnh trớ trêu như Tiền phong đã đề cập.

Cũng theo thông tin riêng của chúng tôi, việc “tái thanh tra” lần này, bản chất của sự việc không hề thay đổi. Có chăng là trách nhiệm và sai phạm của từng cá nhân được làm rõ và cụ thể hơn mà thôi.

P.V

Việt Báo
contentlength: 6760
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc với clip cô giáo tiếng Anh xưng hô mày - tao, chửi học viên là "con lợn" vì không chịu đóng phạt 100k
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..