Nếu có điều kiện, đừng nên chần chừ đi du học!

17:00 24/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Neu co dieu kien dung nen chan chu di du hoc
Chị Ninh (phải) và bạn học.

“Nếu các bạn có điều kiện, nên đi học ở nước ngoài thì đừng nên chần chừ, kiến thức và tầm nhìn sẽ giúp các bạn mở mang hơn rất nhiều”, chị Ninh Thị Hồng Hạnh từng du học ở Anh chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện chị là Quản lý nhân sự cho công ty du lịch Buffalo, chuyên tổ chức các tour du lịch cho người nước ngoài ở Việt Nam. Phóng viên đã có cuộc chuyện cùng chị:

Lý do nào khiến chị quyết định đi du học?

Thực ra mình biết có rất nhiều cơ hội mở ra đối với những người học tại những trường danh tiếng trên thế giới. Chẳng hạn như tìm việc dễ hơn, thu nhập cao hơn. Và điều quan trọng là xây dựng cho mình những cái độc lập, tiến bộ và cơ hội tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau, từ đó giúp mình có thể chọn lọc những cái hay phù hợp cho bản thân.

Chị bắt đầu đi học từ khi nào?

Mình bắt đầu đi du học từ cuối năm 2002. Khi đó mình đã tốt nghiệp trường Sư phạm Ngoại ngữ và trường ĐHDL Phương Đông (khoa quản trị kinh doanh). Rồi mình đi làm ở một số công ty khác nhau, trong đó có những công ty cổ hần có vốn đầu tư nước ngoài hoặc công ty 100% vốn nước ngoài. Sau khi đi làm, mình nhận thấy những kiến thức mà mình được học tập ở trong nước chưa đủ trong công việc. Chính vì vậy, mình đã quyết định đi du học.

Chị có gặp khó khăn trước khi quyết định đi du học?

Mình đã học chương trình MBA (cao học quản trị kinh doanh) ở trường Regent College – (Lon don - Anh) với tổng số thời gian học là 18 tháng. Ai cũng biết, đây là ngành học có chi phí học tập rất cao không chỉ ở Anh mà các nước tiên tiến khác cũng vậy. Trước khi đi học, mình cũng đã suy nghĩ rất nhiều về khoản tiền học cũng như chi phí sinh hoạt ở Anh khá đắt đỏ này. Nhưng điều mình quan tâm nhất là thu lại được kiến thức, còn mình cũng chưa chắc là sau này có thể hoàn vốn được hay không. Và mình đã nhận được sự ủng hộ của bố mẹ muốn giúp mình có thêm cơ hội cho công việc sau này.

Sau khi trở về Việt Nam, chị có tìm ngay được một công việc phù hợp không?

Trước khi đi du học, mình đã có một thoả thuận với công ty mình đang làm là khi nào trở về nước sẽ tiếp tục làm tại đây, và họ đã đồng ý nhận mình sau khi về nước. Làm được một thời gian, đến tháng 6/2005, mình đã chuyển sang công ty mà mình đang làm hiện nay trong vai trò là quản lý nhân sự.

Chị có hài lòng với công việc mình đang làm không?

Mình cảm thấy rất yêu thích công việc và thực sự say mê nó.

Chi có thấy những kiến thức được học khi du học có áp dụng được trong công việc của chị không?

Để áp dụng chính xác cho từng công việc cụ thể thì không. Nhưng dựa trên những kiến thức mà mình đã học ở trường, nó giúp cho mình cách suy nghĩ tổng quát, cách tiếp cận vấn đề như thế nào, cách lập kế hoạch, hoạch định cho một chiến lược kinh doanh của công ty.

Chị có muốn nhắn nhủ điều gì với những người bạn trẻ quan tâm đến du học?

Mình nghĩ đầu tư cho kiến thức thì không bao giờ lãng phí cả, mà đây là cách đầu tư rất tốt và hiệu quả. Đối với những người trẻ tuổi, việc học hành bao giờ cũng có nhiều lợi thế hơn so với người lớn tuổi, từ thu thập kiến thức cũng như thay đổi những ý nghĩ, những cách thức mà người ta đã từng nghĩ. Nếu các bạn có điều kiện, nên đi học ở nước ngoài thì đừng nên chần chừ, kiến thức và tầm nhìn sẽ giúp các bạn mở mang hơn rất nhiều.

Xin cảm ơn chị!

Lan Hương

Việt Báo
contentlength: 6818
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..