Nan nhan dau tien cua tran song than cuoi nam 2004 den hoc tai Viet Nam

Cô SV Shalika đang ngồi học cùng các SV Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh.

(HNMĐT) - Một nạn nhân của  trận động đất và sóng thần cuối năm 2004, người Sri Lanka đã chính thức đến học tại Việt Nam từ 10/5/2006. Đó là em Shalika Nadeeshani Jayasinghe, sinh viên 21 tuổi, đến từ vùng Dickwella, quận Matara, thuộc Bờ Biển Nam - Southern Coast, Sri Lanka.

Gia đình Shalika có sáu thành viên đang sinh sống đầm ấm thì trận động đất và sóng thần ngày 26/12/2004 đã ập đến, cuốn đi toàn bộ nhà cửa và tài sản của gia đình em. Lúc đó Shalika đang học tại trường Sujatha Balika Uidyalaya ở địa phương… Những khó khăn về vật chất, tinh thần đã khiến em không thể tiếp tục học.

Nhờ vào chương trình học bổng mang tính từ thiện của RMIT Việt Nam, Sri Lanka đã được đến thành phố Hồ Chí Minh để học chương trình đại học tại trường Đại học quốc tế RMIT. Chương trình học bổng này là sự đóng góp mang tính cộng đồng của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, cùng nhân viên và sinh viên trường của với tổng giá trị lên đến 35,000 đô la Mỹ (khoảng 560 triệu đồng Việt Nam).

Đến Việt Nam học, Shalika cho biết: -Khi em nghe Vụ Giáo Dục và Đào Tạo Đại Học Sri Lanka thông báo về chương trình học bổng của Việt Nam dành cho sinh viên là nạn nhân của trận động đất và sóng thần, em đã lập tức nhận ra rằng đây chính là cơ hội để em biến đau buồn thành nụ cười vui. Học bổng này cũng có thể làm vơi bớt gánh nặng cho gia đình và bố, mẹ em. Học bổng này không chỉ đã nâng đỡ những tâm hồn đau khổ vì bao mất mát do trận động đất và sóng thần gây ra mà còn góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế của Sri Lanka…

Đại diện của RMIT cho biết, ban đầu chương trình học bổng  này được dự định bao gồm toàn bộ học phí bậc đại học và sinh hoạt phí cho người đoạt được học bổng trong suốt thời gian học tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó RMIT Việt Nam đã quyết định cấp thêm cho Shalika vài lớp tiếng Anh để giúp em nâng cao trình độ Anh Ngữ của mình.

Quang Anh  

VietBao.vn
contentlength: 3127
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..