Nam sinh chế tạo cánh tay robot Phạm Huy vừa đoạt giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế tổ chức tại Mỹ.

Sau khi nhận giải, Phạm Huy đã bày tỏ cảm xúc: "Đây là giải cao nhất trong 5 giải mà đoàn Việt Nam được Ban Tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế trao, vì vậy em rất vui mừng. Đây không phải là điều mong ước nữa, mà đã trở thành sự thực"

Theo báo Lao động, trong số 5 giải mà đoàn Việt Nam được Ban Tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) trao tặng vào rạng sáng 20/5 (giờ Việt Nam), Phạm Huy, học sinh lớp 11 Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị - tác giả của tác phẩm "cánh tay robot" đã xuất sắc đạt giải 3.

Nam sinh che �Scanh tay robot� doat giai Ba Khoa hoc Ky thuat quoc te
Phạm Huy  (hàng dưới, thứ 2 từ phải sang) nhận giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Ảnh chụp màn hình lễ trao giải)

Trước đó, ở quê nhà Quảng Trị, những người thân và thầy cô giáo của Phạm Huy không giấu được niềm hạnh phúc, khi nghe xướng "Việt Nam, Quảng Trị" khi xem trực tiếp lễ trao giải qua mạng xã hội.

Ngay sau đó, xuất hiện gương mặt Huy cười hạnh phúc, tiến nhanh về phía bục trao giải, sánh vai với những gương mặt xuất sắc đến từ khắp thế giới.

Bà Nguyễn Thị Niềm (mẹ Huy) cho biết, từ nửa đêm đến giờ vẫn chưa ngủ vì quá vui sướng. Khoảng 3h sáng, bà Niềm nhận được cuộc gọi của Huy từ Mỹ thông báo với gia đình tin vui. Dù đã biết trước giải thưởng con trai mình đạt được từ lúc 1h, nhưng ai cũng rưng rưng.

"Phạm Huy bày tỏ, lúc đứng ở bục nhận giải, cháu đã rưng rưng nước mắt vì hạnh phúc. Đến khi nhận xong giải thưởng, ra đến bên ngoài thì cháu khóc òa" - bà Niềm kể.

Chung niềm hân hoan đó, ngay khi nghe thông tin trên, bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cùng thầy Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị đã liên hệ với các "kênh" của Bộ GD-ĐT để xác nhận thông tin.

"Không biết nói gì hơn, chúng tôi tự hào vì Phạm Huy đã làm tốt phần thi của mình và đem niềm vui về cho đất nước, cho Quảng Trị" - bà Lê Thị Hương xúc động nói.

Trước đó, nam sinh chế tạo “Cánh tay robot” được Bộ GD-ĐT cử sang Mỹ tham dự một cuộc thi Quốc tế. Tuy nhiên, sau 2 lần phỏng vấn, Phạm Huy không được cấp visa, dù ngày thi đã đến gần. Từ sự vào cuộc của các cơ quan báo chí và sự hỗ trợ của các ban ngành liên quan, Phạm Huy đã được phỏng vấn lần 3 để cấp visa và đã thành công. 

Được Đại sứ quán Mỹ cấp visa để sang Mỹ tham gia cuộc thi khoa học quốc tế, Phạm Huy tự tin rằng: "Em đã sẵn sàng để sang Mỹ dự cuộc thi. Em đã chuẩn bị chu đáo, ao ước mang vinh quang về cho đất nước và tỉnh nhà". Không phụ sự kỳ vọng, Phạm Huy đã xuất sắc đạt giải 3 với tác phẩm "cánh tay robot" của mình./.

Nam sinh che �Scanh tay robot� doat giai Ba Khoa hoc Ky thuat quoc te

Nam sinh chế tạo cánh tay robot đã được cấp visa đến Mỹ dự thi

VOV.VN - Vào 22h đêm Chủ Nhật, nam sinh chế tạo cánh tay robot sẽ có mặt tại sân bay Los Angeles của Mỹ để kịp tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế.

Nam sinh che �Scanh tay robot� doat giai Ba Khoa hoc Ky thuat quoc te

Nam sinh chế tạo cánh tay robot hy vọng sớm được cấp visa vào Mỹ

VOV.VN -Nam sinh chế tạo cánh tay robot Phạm Huy hy vọng sẽ được cấp visa sớm để có thể tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế tổ chức tại Mỹ.

Nam sinh che �Scanh tay robot� doat giai Ba Khoa hoc Ky thuat quoc te

Nam sinh trường Cảnh sát vượt qua nỗi đau mất mẹ, rèn luyện xuất sắc

VOV.VN - Vượt qua nỗi đau mất mẹ, thương bố làm lụng vất vả, nam sinh trường Cảnh sát Châu Tấn Huy đã vươn lên trong học tập và rèn luyện tốt.

Theo Hưng Thơ/báo Lao Động

Tin tài trợ

Nam sinh che �Scanh tay robot� doat giai Ba Khoa hoc Ky thuat quoc te

Bạn có ngày sinh đặc biệt... trắc nghiệm và nhận quà phong thủy theo mệnh tại đây

 Liệu bạn có phải là người có ngày sinh đặc biệt? Bạn sẽ có được cuộc sống thành công? Hãy kiểm tra bằng cách trắc nghiệm sau

Nam sinh che �Scanh tay robot� doat giai Ba Khoa hoc Ky thuat quoc te

Trắc nghiệm vui, nhận quà tặng vòng tay phong thủy 3 điều ước may mắn

Bạn có muốn sở hữu miễn phí vòng đá thạch anh, mắt hổ hay đá ngọc bích giúp trừ tà, may mắn và phát lộc hay không?

VietBao.vn
contentlength: 7467
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất