Năm học mới giảm giá bán sách giáo khoa 5 – 10%

09:00 22/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Năm học 2007-2008, Nhà xuất bản Giáo dục phấn đấu hạ giá bán lẻ sách giáo khoa xuống từ 5-10% so với các năm học trước. Đó là một trong những biện pháp mà Bộ GD&ĐT đề ra nhằm thực hiện các biện pháp cấp bách kiềm chế tốc độ tăng giá thị trường.

Trong công văn do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận ký và gửi Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính về việc thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm kiềm chế tốc độ tăng giá thị trường, Bộ yêu cầu Nhà Xuất bản Giáo dục, Công ty Thiết bị giáo dục I và Công ty Thiết bị giáo dục II không được để xảy ra tình trạng đầu cơ nâng giá đối với các sản phẩm phục vụ nhà trường.

Nhà Xuất bản Giáo dục có trách nhiệm tính toán cụ thể các chi phí trong các khâu xuất bản, in và phát hành, phấn đấu hạ giá bán lẻ sách giáo khoa xuống từ 5%-10% so với các năm học trước.

Đối với Hiệp hội Thiết bị giáo dục VN, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị hiệp hội phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thiết bị trường học trong việc thực hiện các biện pháp cụ thể nhằm cải tiến quy trình sản xuất kinh doanh, giảm chi phí, hạ giá thành cho các sản phẩm giáo dục.

Trong tháng 8/2007, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức đoàn kiểm tra việc thực hiện kiềm chế tăng giá đối với sách giáo khoa và thiết bị giáo dục.

A.T

Việt Báo
contentlength: 2636
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình việc cô giáo mầm non bất ngờ rút ghế khiến bé gái ngã ngửa giữa lớp
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..