Năm 2006, việc xét công nhận chức danh GS, PGS không có gì thay đổi so với trước

07:23 05/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN)  vừa tổ chức phiên họp vào ngày 31-3. Sau một số năm thực hiện việc xét công nhận chức danh GS,PGS theo Nghị định 20/2001/NĐ-CP, HĐCDGSNN đã soạn thảo văn bản mới thay thế cho Nghị định này để phù hợp với yêu cầu mới.

 

Tuy nhiên, hiện nay việc xây dựng văn bản thay thế Nghị định 20 chưa hoàn tất (đang thẩm định ở các ngành có liên quan), cho nên HĐCDGSNN đã đề nghị Chính phủ được tiến hành việc công nhận chức danh năm 2006 như các năm trước để bảo đảm tính liên tục của công tác này.  Ngày 24-3, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo số 487/TTg-KG đồng ý về việc giao cho HĐCDGSNN tiếp tục xét công nhận chức danh GS,PGS đợt 2006 theo Nghị định 20.

 

Các thành viên hội đồng đã nhất trí thông qua lịch xét công nhận chức danh GS, PGS năm 2006. Theo đó, trước ngày 7-4, HĐCDGSNN sẽ ra thông báo về việc xét chức danh GS,PGS năm nay. Ngày 8-5 sẽ là hạn cuối cùng cho các ứng viên đăng ký tại các cơ sở giáo dục cũng như việc nộp đơn tại Văn phòng HĐCDGSNN của các ứng viên thuộc diện ngoại lệ. Với các ứng viên không thuộc biên chế của các cơ sở giáo dục ĐH thì hạn nộp hồ sơ đăng ký sẽ đến ngày 29-5.

 

Cũng trong phiên họp, HĐCDGSNN đã nhất trí cao với 100% số ủy viên hội đồng có mặt ( 27/29 ủy viên đã có mặt) về việc tước bỏ chức danh PGS của ông Trịnh Xuân Dũng, Hiệu trưởng trường CĐ Du lịch Hà Nội. Sau khi ông Dũng được công nhận chức danh PGS ngành kinh tế đợt năm 2001, HĐCDGSNN đã nhận được đơn tố cáo ông Dũng không đủ tiêu chuẩn chức danh PGS. Qua thẩm tra HĐCDGSNN đã có đủ bằng chứng kết luận ông Dũng đã thiếu trung thực trong khi kê khai các công trình khoa học  (cụ thể có 3 quyển sách là sách dịch nhưng lại được khai là chủ biên). Đây là lần đầu tiên HĐCDGSNN tước bỏ danh hiệu PGS của một nhà giáo.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2623
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..