Một sinh viên gốc Việt đoạt học bổng của Quốc hội Mỹ

00:48 08/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot sinh vien goc Viet doat hoc bong cua Quoc hoi My

Bản tin của Đại học Virginia vừa chính thức thông báo: Nguyễn Tống Mỹ Linh (ảnh), sinh viên năm thứ ba của trường đã đoạt học bổng niên khóa 2006-2007 của Quốc hội Mỹ mang tên thượng nghị sĩ nổi tiếng Barry Goldwater.

Học bổng Barry Goldwater được áp dụng trên toàn quốc thông qua một kỳ tuyển chọn và Mỹ Linh đã xuất sắc vượt qua 323 ứng cử viên để giành được học bổng này. Giảng viên William Dean Harman, chuyên về các môn Hóa học hữu cơ và Hóa học tổng quát tại Đại học Virginia, nói rằng Mỹ Linh là cô học trò giỏi nhất mà ông chứng kiến trong 17 năm dạy học tại đây. Tuy là sinh viên chưa ra trường, nhưng bước sang năm thứ hai của đại học, Mỹ Linh đã được chọn phụ giảng môn Hóa học trong trường. Khi lên năm thứ ba thì Mỹ Linh dạy cả năm thứ nhất lẫn năm thứ hai cũng với môn hóa học.

Theo một số báo chí Mỹ, Mỹ Linh từng đoạt nhiều giải thưởng nhờ quá trình học tập xuất sắc khi còn là học sinh Trường trung học Thomas Jefferson như giải Hóa học toàn quốc năm 2002, giải Khoa học toàn quốc xuất sắc năm 2003. Cha mẹ Mỹ Linh là người Việt gốc ở miền Trung. Quyết tâm và lòng say mê học tập là bí quyết thành công của Mỹ Linh và Mỹ Linh vẫn luôn hãnh diện mình là người Việt Nam.

X.Danh - T.Đ.T

Việt Báo
contentlength: 2757
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..