Một giảng viên đại học “ôm” gần 520 tiết giảng/năm

04:36 01/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trình bày tham luận tại hội thảo “Nghiên cứu khoa học kinh tế sau 20 năm đổi mới và những vấn đề đặt ra cho giai đoạn 2006-2010” do ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức ngày 30-11, PGS Đào Công Tiến - nguyên hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP.HCM - cho biết bình quân một cán bộ giảng dạy ở đại học này “ôm” gần 520 tiết giảng/năm.

Cá biệt có người giảng đến cả nghìn tiết/năm. Đó là chưa kể nhiều người còn thực hiện các hợp đồng thỉnh giảng ở một số trường đại học và cơ sở đào tạo khác. Theo ông, áp lực giảng dạy quá lớn như vậy sẽ không còn hoặc còn rất ít thời gian dành cho nghiên cứu khoa học, bổ sung, cập nhật kiến thức mới và nâng cao chất lượng bài giảng.

Ông Tiến cũng nhấn mạnh nghiên cứu và triển khai đề tài khoa học tại các trường đại học của VN còn quá nhiều hạn chế. Tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, hằng năm (đơn cử như năm 2005) có trên 2/3 cán bộ đại học của trường không trực tiếp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học.

QUỐC THANH 

Việt Báo
contentlength: 1703
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo bắt các bạn học sinh nữ nhổ nước bọt vào mặt bạn nam cùng lớp vì tội nghịch ngợm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..